- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hàng nghìn binh sĩ Ukraina trải qua huấn luyện ở Ba Lan

© AP Photo / Sergei ChuzavkovBinh sĩ Ukraina
Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2023
MOSKVA (Sputnik) - Hàng nghìn binh sĩ Ukraina đã được huấn luyện ở Ba Lan, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak nói với các phóng viên ở Kiev.
Ba Lan đã bắt đầu đào tạo lại các binh sĩ Ukraina để sử dụng xe tăng Leopard, Bộ Quốc phòng của nước cộng hòa thông báo.

"Giai đoạn đầu tiên trong quá trình chuyển giao xe tăng cho Ukraina là huấn luyện các binh sĩ Ukraina. Ba Lan đã bắt đầu quá trình huấn luyện này, các binh sĩ Ukraina đã được lựa chọn. Binh sĩ Ukraina sẽ sớm được đào tạo lại để sử dụng xe tăng Leopard", - Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak nói.

Warszawa - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2023
Cựu bộ trưởng Ba Lan tiết lộ kế hoạch bất ngờ của Warsaw đối với Ukraina

Quá trình huấn luyện dài

"Ba Lan đã huấn luyện mấy nghìn binh sĩ Ukraina cho đến thời điểm này", - Blaszczak nói.

Ông giải thích rằng chỉ huy sư đoàn cơ giới số 11 chịu trách nhiệm huấn luyện quân nhân Ukraina.
"Đây là một sư đoàn đóng quân ở phía tây nam đất nước chúng tôi. Sư đoàn được tiếp cận với thao trường", - Bộ trưởng Ba Lan nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала