- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tướng Anh nhận định số phận của Ukraina trong mùa hè

© AP Photo / Vadim GhirdaQuân đội Ukraina ở ngoại ô Artemovsk
Quân đội Ukraina ở ngoại ô Artemovsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Nếu chiến dịch mùa xuân thất bại, Ukraina sẽ mất sự trợ giúp quân sự của phương Tây và khả năng tấn công, Daily Mail dẫn lời các tướng Anh được báo phỏng vấn cho biết.
"Thất bại có thể đồng nghĩa với việc cánh cửa sẽ đóng lại vĩnh viễn. Số phận của Ukraina và cuộc xung đột quân sự sẽ được quyết định trong những tháng tới", - các sĩ quan cấp cao dự đoán.
Theo ý kiến của họ, quân đội Ukraina không có khả năng thực hiện một cuộc tấn công quy mô lớn do những khó khăn khi tiến hành chiến dịch, nhưng sẽ thực hiện những hoạt động mang tính hạn chế. Ngoài ra, LLVT Ukraina đang gặp khó khăn về hậu cần, vì vũ khí do phương Tây cung cấp rất đa dạng, mỗi loại cần có phương pháp bảo dưỡng riêng.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phản công mùa xuân của Ukraina thất bại có thể dẫn đến lật đổ Tổng thống Zelensky
Các nhà lãnh đạo quân sự Anh cũng lưu ý rằng nhiệm vụ quan trọng nhất của giới lãnh đạo nước này là thuyết phục Mỹ và Liên minh châu Âu tiếp tục cung cấp trang thiết bị quân sự cho LLVT.
Kiev đã nhiều lần tuyên bố về những kế hoạch phản công. Như nhận xét của ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, Moskva đang theo dõi sát mọi tuyên bố về đòn tấn công sắp xảy ra và tính đến những tuyên bố ấy khi lên kế hoạch cho chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала