- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

NATO muốn cung cấp hỗ trợ Kiev ngay lập tức tại hội nghị thượng đỉnh ở Vilnius

© AP Photo / Olivier MatthysTrụ sở NATO
Trụ sở NATO  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2023
MOSKVA (Sputnik) - Các quan chức NATO đang nghiên cứu đề xuất hỗ trợ ngay lập tức cho Ukraina "ngoại trừ việc gia nhập liên minh", sáng kiến sẽ được trình bày tại hội nghị thượng đỉnh ở Vilnius vào tháng 7, tờ Wall Street Journal đưa tin, với tham chiếu những nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.
Quyết định do các quan chức soạn thảo bao gồm đề xuất cung cấp hỗ trợ không chậm trễ "ngoại trừ" việc đảm bảo tư cách thành viên, tờ báo viết. Tuy nhiên, theo ấn phẩm, các quan chức và nhà ngoại giao NATO muốn đưa ra dấu hiệu rõ rằng Ukraina sẽ có thể tham gia liên minh trong tương lai.
Theo các nguồn tin, đề nghị hỗ trợ này sẽ được đưa ra vào tháng 7 trong hội nghị thượng đỉnh NATO ở Litva.
Đạn trên xe bọc thép chở quân BTR 4E do Lực lượng Vũ trang Ukraina để lại ở Kupiansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Liệu xe bọc thép của NATO có giúp ích gì cho quân đội Ukraina hay không?

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала