Sẽ có tên lửa đạn đạo xuyên lục địa loại mới dành cho Hải quân Nga

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhCuộc phóng tên lửa “Bulava” ở Bạch Hải
Cuộc phóng tên lửa “Bulava” ở Bạch Hải - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hiện tại giai đoạn lập yêu cầu chiến thuật và kỹ thuật để chế tạo tên lửa đạn đạo liên lục địa mới hoạt động dưới nước đang hoàn tất. Đây là loại tên lửa dự kiến sẽ thay thế tên lửa Bulava đang phục vụ trong biên chế, các nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga và tổ hợp công nghiệp quân sự nói với Izvestia.
Dự kiến, tên lửa mới sẽ trở thành vũ khí chủ lực của các tàu ngầm mang tên lửa chiến lược chạy bằng năng lượng hạt nhân thế hệ tương lai của Hải quân Nga. Như một trong những nguồn tin giải thích với Izvestia, bản thân các tàu ngầm mang tên lửa loại này sẽ được thiết kế dựa theo thiết kế tên lửa. Việc thiết kế chế tạo sẽ dựa trên nguyên tắc "tàu ngầm dành cho tên lửa".
“Theo quy định, việc phát triển vũ khí và tàu ngầm diễn ra song song. Nhưng các nhà thiết kế vũ khí luôn làm việc với tốc độ nhanh hơn. Còn các nhà thiết kế chế tạo phương tiện mang phóng thì hoàn thiện tàu để chúng có thể sử dụng những vũ khí ấy”, - cựu chỉ huy tàu ngầm, Chuẩn Đô đốc Vsevolod Khmyrov nói với Izvestia.
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga chiếu cảnh phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2023
Multimedia
Quân đội Nga thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa
Như nhà sử học quân sự Dmitry Boltenkov nói thêm, chúng ta cần những tên lửa có khả năng phục vụ trong 25-30 năm nữa, bởi vì hiện naycần phải nghĩ đến những loại tàu thế hệ mới. Theo chuyên gia này, đó cũng là thời điểm mà các tàu ngầm mang tên lửa Bulava sẽ hết thời hạn phục vụ.
Trước đó, Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Evmenov cho biết tên lửa mới sẽ phải đảm bảo khả năng vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa, có độ chính xác cao và tầm bay được gia tăng. Các chuyên gia lưu ý rằng các tính năng của tên lửa sẽ quyết định phần lớn hình dạng của thế hệ tàu ngầm tiếp theo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала