Trump huy động được hơn 2 triệu USD tiền quyên góp sau phiên tòa

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhCựu tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Cựu tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã huy động được hơn 2 triệu USD tiền quyên góp kể từ sau phiên tòa xét xử ông tội lưu giữ tài liệu mật không đúng quy định, CNN đưa tin.
"Trump đã huy động được 2,04 triệu USD tại một sự kiện ở bang New Jersey sau phiên tòa", - kênh truyền hình trích dẫn các nguồn tin riêng cho biết.
Trước đó cựu Tổng thống đã tham gia phiên xét xử tại tòa án liên bang ở Miami, nơi chính thức cáo trạng ông phạm 37 tội danh về việc lưu giữ tài liệu mật không đúng quy chế và cản trở hoạt động tư pháp. Trump không thừa nhận mình có tội. Tối hôm đó ông đã có bài phát biểu trước những người ủng hộ ở New Jersey.
Cựu Tổng thống Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2023
Cựu Tổng thống Donald Trump đối mặt với tình trạng thiếu tiền
Trước đây cũng có tin ông Trump huy động được số tiền quyên góp trị giá hàng triệu đô la cho quỹ tranh cử của mình khi ông bị buộc tội ở New York: chính trị gia đã huy động được hơn 4 triệu USD ngay trong ngày đầu tiên và 15,4 triệu USD chỉ trong hai tuần.
Tại New York hồi tháng 3 Trump phải đối mặt với 34 tội danh cáo buộc ông làm sai lệch hồ sơ kinh doanh liên quan đến các khoản tiền “bịt miệng” trả cho hai người phụ nữ, trong đó có nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ông Trump đã phủ nhận những cáo buộc này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала