Tất cả các tàu khu trục và tàu hộ tống mới của Nga sẽ được trang bị tên lửa "Zircon"

© Sputnik / Pavel Lvov / Chuyển đến kho ảnhТàu khu trục "Đô đốc Gorshkov" ở Severomorsk
Тàu khu trục Đô đốc Gorshkov ở Severomorsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tất cả các tàu khu trục nhỏ và tàu hộ tống đang được chế tạo và đóng mới sẽ được trang bị tên lửa siêu thanh "Zircon", Tổng tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Evmenov nói với Sputnik bên lề Triển lãm Hải quân Quốc tế ở Kronstadt.

"Các tàu kiểu khinh hạm đang được đóng và hạ thủy sẽ được trang bị ''Zircon''. Tàu hộ tống cũng vậy. Chúng tôi không từ bỏ ''Onix'' và ''Kalibr'' (tên lửa hành trình), chúng đã chứng tỏ độ tin cậy cao", - ông Evmenov nói.

Vào tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng việc chuyển giao hàng loạt tên lửa siêu thanh trên biển ''Zircon'' cho Lực lượng Vũ trang sẽ bắt đầu vào năm 2023. Hải quân Nga sẽ tiếp nhận 44 tàu chiến và tàu hỗ trợ trong năm 2023.
Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế lần thứ 11 - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.06.2023
Nga chuẩn bị trình làng những mẫu thiết bị hải quân mới nhất

Kế hoạch trong năm 2023

Ngày 21 tháng 6, Tổng tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Evmenov cho biết rằng Hải quân Nga sẽ tiếp nhận 44 tàu chiến và tàu hỗ trợ trong năm nay.

"Năm nay chúng tôi sẽ nhận được khoảng 44 tàu chiến và tàu hỗ trợ", - Đô đốc Nikolai Evmenov cho biết tại Triển lãm Hải quân Quốc tế ở Kronstadt.

"Chiến dịch quân sự đặc biệt đã chỉ ra rằng cần phải tăng tốc. Tất cả những gì tốt nhất không chỉ nên được trang bị nhanh chóng, mà phải được trang bị ngay lập tức. Nếu chưa có các Viện thiết kế thử nghiệm, Viện nghiên cứu khoa học dài hạn, các công ty đóng tàu của chúng tôi đang thực hiện điều đó trên cơ sở sáng kiến" - Tổng tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Evmenov, cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Zvezda tại Triển lãm Hải quân Quốc tế ở Kronstadt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала