- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Lực lượng vũ trang Nga đang tiến lên theo hướng Kupiansk, thọc sâu thêm 1,5 km

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhCông tác phòng không của quân đoàn 2 hướng nam
Công tác phòng không của quân đoàn 2 hướng nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.07.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Các lực lượng vũ trang Nga đang tiến công theo hướng Kupiansk, thọc sâu thêm 1,5 km, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Theo hướng Kupiansk, các đơn vị của Nhóm Lực lượng phía Tây tiếp tục thực hiện thành công các hoạt động tấn công trong khu vực trách nhiệm của họ. Tổng quãng đường tiến quân lên tới 2 km dọc theo mặt trận, thọc sâu tới 1,5 km", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Theo hướng Kherson, hỏa lực trong ngày qua đã tiêu diệt tới 50 quân nhân Ukraina, 4 xe bán tải, 2 khẩu pháo MSTA-B và một bệ pháo tự hành Akatsiya", - Bộ Quốc phòng cho biết.

Su-25SM của Nga tiêu diệt lực lượng vũ trang Ukraina trên hướng Krasnyi Lyman - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.07.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Su-25SM của Nga tiêu diệt lực lượng vũ trang Ukraina trên hướng Krasnyi Lyman

Tại vùng Kharkov

"Đã phá hủy kho đạn dược của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 103 gần khu định cư Kotlyarovka, vùng Kharkov", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay và hỏa lực pháo binh đã tấn công các đơn vị của quân đội Ukraina tại các khu vực điểm dân cư Kalinovo, Berestovoe, Kislovka, Tabaevka của vùng Kharkov và Novoselovskoe thuộc LNR.
"Thiệt hại của kẻ thù lên tới 65 quân nhân Ukraina, hai xe chiến đấu bọc thép, ba phương tiện, cũng như một radar phản pháo AN/TPQ-50 do Mỹ sản xuất", - Bộ Quốc phòng cho biết thêm.
Đã phá hủy 43 máy bay không người lái tại các khu vực điểm dân cư Tavolzhanka, Zhovtneve của vùng Kharkov, Novodruzhesk, Berestovoe, Zaliman của Cộng hòa Nhân dân Lugansk, Krasnaya Gora, Podgorodnoye của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Novohorovka, Rabotino, Huliaipole, Mirnoe của vùng Zaporozhye và Geroiskoye của vùng Kherson.

Theo hướng Krasnyi Lyman

"Theo hướng Krasnyi Lyman, các đơn vị của lực lượng quân "Trung tâm" phối hợp với máy bay, hỏa lực pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng đã đẩy lùi hai cuộc tấn công của kẻ thù trong các khu vực định cư Chervonaya Dibrova và Makeevka của LNR", - Bộ này cho biết.

Ngoài ra, tại các khu vực định cư Terny ở DNR, Chervonaya Dibrova, Kovalevka và Karmazinovka ở LNR đã đánh trúng các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraina, tại khu vực Kuzmino ở LNR đã trấn áp các hành động của nhóm phá hoại và trinh sát Ukraina.
Bộ Quốc phòng Nga công bố video các đội pháo tự hành Msta-S thực hiện công việc chiến đấu theo hướng Zaporozhye trong khu vực chiến dịch quân sự - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.07.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga công bố video các đội pháo tự hành "Msta-S" thực hiện công việc chiến đấu tại Zaporozhye

"Trong ngày qua trên hướng này đã tiêu diệt tới một trăm quân nhân Ukraina, phá hủy hai xe chiến đấu bọc thép, ba phương tiện, một bệ pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất, cũng như hai khẩu pháo D-30", - Bộ Quốc phòng cho biết.

Theo hướng Zaporozhye

Ba cuộc tấn công của kẻ thù đã bị đẩy lùi trong khu vực các khu định cư Vladimirovka và Urozhajnoye ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Ở hướng Zaporozhye, hành động phối hợp của các đơn vị Nga trong khu vực định cư Novodanilovka, vùng Zaporozhye đã đẩy lùi ba cuộc tấn công của kẻ thù, BQP Nga nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала