- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hé lộ lý do Hà Lan chưa vội cung cấp F-16 cho Ukraina

CC BY 2.0 / Capt. Shannon Collins / 100427-F-6393C-080Hai phi công F-16 Fighting Falcons với Phi đội máy bay chiến đấu số 80 của Fighter Wing số 8, Căn cứ Không quân Kunsan, Hàn Quốc
Hai phi công F-16 Fighting Falcons với Phi đội máy bay chiến đấu số 80 của Fighter Wing số 8, Căn cứ Không quân Kunsan, Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.07.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Vấn đề Hà Lan có thể giao máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraina đang bị "im lặng", vì châu Âu hiểu những hậu quả có thể xảy ra dưới hình thức đụng độ trực tiếp giữa Nga và NATO, Đại sứ Nga tại Hà Lan Alexandr Shulgin cho biết.

"Tuyên bố về vai trò tiên phong hỗ trợ chế độ Kiev, Hà Lan đã có lúc nói về sự cần thiết phải tăng cường sức mạnh cho Ukraina bằng cách cung cấp cho nước này máy bay F-16. Trên thực tế, họ là những người đầu tiên đưa ra sáng kiến như vậy... Tuy nhiên, sau những tuyên bố ồn ào này là sự im lặng. Bây giờ chúng ta không thấy bất kỳ tuyên bố nào chỉ định kế hoạch cung cấp máy bay F-16", - ông Shulgin nói.

Theo ông, lý do là Hà Lan "chắc chắn nhận thức được thực tế rằng Ukraina thực tế không còn đường băng nào phù hợp cho các máy bay chiến đấu này sử dụng".
F-16 - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.06.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở Đức tìm ra cách đặc sắc để từ chối cung cấp F-16 cho Kiev

Cần phải nhìn nhận một cách sáng suốt

"Như vậy, nếu những máy bay chiến đấu này được chuyển cho chế độ Ukraina, thì phải được sử dụng các sân bay ở các quốc gia khác - các quốc gia NATO. Mọi người đều hiểu điều này sẽ dẫn đến chuyện gì. Và, có lẽ, rõ ràng là Hà Lan cũng hiểu. Trong vấn đề này phải nhìn nhận một cách sáng suốt. Rốt cuộc, nếu diễn biến sự việc diễn ra theo kịch bản xấu, thì nguy cơ đụng độ trực tiếp giữa NATO và Liên bang Nga sẽ tăng lên gấp nhiều lần", - đại sứ Nga tại Hà Lan Alexandr Shulgin giải thích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала