- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia Hà Lan chỉ trích ý tưởng huấn luyện phi công LLVT Ukraina điều khiển F-16

© AP Photo / Wally SantanaMáy bay chiến đấu F-16
Máy bay chiến đấu F-16 - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.08.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Huấn luyện phi công Ukraina lái máy bay chiến đấu F-16 sẽ dẫn đến leo thang mới trong cuộc xung đột và sẽ không giúp họ đánh bại người Nga trên bầu trời, Ab Gietelink, nhà khoa học chính trị và nhà báo Hà Lan, người sáng lập nguồn phương tiện truyền thông Alternatief nói với Sputnik.

"Đào tạo phi công Ukraina lái F-16 là một kế hoạch tồi. Tôi nghĩ rằng điều này sẽ dẫn đến vòng leo thang mới trong chiến tranh. Tôi nghe thấy từ giới quân sự rằng điều này đơn giản là không hiệu quả. Trước hết, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Ngoài ra, hiện giờ người Nga đang tấn công, họ có thể bắn hạ tiêm kích F-16. Theo tôi biết, người Nga hiện có lợi thế trên bầu trời. Và tôi không nghĩ rằng lực lượng có thể cân bằng hoặc người Ukraina có thể chiếm ưu thế", - Gietelink nêu ý kiến.

Theo ông, bất kỳ hành động nào của NATO liên quan đến Ukraina đều dẫn đến leo thang xung đột.
Hoạt động chiến đấu của các đơn vị thuộc Nhóm lực lượng Phía Tây theo hướng Kupiansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở Donetsk tin rằng quân đội Nga đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công tổng lực

"Và, tất nhiên, điều này chắc chắn sẽ không dẫn đến kết thúc chiến tranh. Chiến tranh chỉ có thể kết thúc trên bàn đàm phán", - người đối thoại với hãng thông tấn nhấn mạnh.

Vladimir Zelensky tuyên bố vào ngày 2 tháng 8 rằng việc đào tạo phi công Ukraina sẽ bắt đầu trong tháng này. Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Ukraina, chương trình huấn luyện sẽ kéo dài ít nhất 6 tháng và có thể diễn ra ở Đan Mạch hoặc Hà Lan. Kiev kỳ vọng đến mùa xuân năm 2024, các phi công sẽ có thể điều khiển F-16 trên bầu trời Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала