Ông Trump đối mặt với 91 cáo buộc

© AP Photo / Andrew HarnikСựu Tổng thống Mỹ Donald Trump
Сựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.08.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phải đối mặt với tổng cộng 91 cáo buộc trong bốn vụ án hình sự mà chính trị gia của đảng Cộng hòa nhận định là nỗ lực từ đảng Dân chủ nhằm ngăn cản ông trở lại Nhà Trắng.
Mới đây, đại bồi thẩm đoàn ở Atlanta, Georgia, đã đệ trình 13 cáo buộc chống Trump, gắn với tội gây sức ép với các quan chức địa phương trong toan tính biến thất bại ở bang này trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 thành có lợi cho mình.
Tại Washington, vụ án liên bang đang tiến hành xem xét kết quả bỏ phiếu, tổng hợp thành bốn lời buộc tội đối với Trump.
Tại Miami, Florida, vụ án liên bang khác đang được xử lý – về việc đưa các tài liệu mật ra khỏi Nhà Trắng và giấu nhẹm sau khi kết thúc đặc quyền Tổng thống, tiết lộ bí mật Nhà nước và cản trở điều tra. Tổng hợp dưới dạng 40 cáo buộc.
Tại New York, cựu Tổng thống bị 34 cáo buộc trong vụ làm giả tài liệu kinh doanh khi xử lý các khoản thanh toán để che giấu thông tin gây tổn hại, bao gồm cả cáo buộc liên quan đến nữ diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền lá cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.08.2023
Trump phản ứng trước cáo buộc chống lại ông ở Georgia

Khả năng ân xá

Những điều mục nặng nề nhất đe dọa Trump chịu 20 năm tù. Nếu hình phạt xác định theo phương pháp nhân thêm tăng nặng, thì cựu Tổng thống có thể phải ngồi sau song sắt đến vài thế kỷ.
Vụ án cấp liên bang ở Washington và Miami khiến Trump hy vọng được hưởng ân xá Tổng thống, bao gồm cả tự khoan hồng, nếu như ông chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2024. Các quy trình ở New York và Atlanta là cấp tiểu bang và ở đó không có khả năng như vậy.
Trump kiên quyết khẳng định sự vô tội của ông trong mọi trường hợp và gọi việc truy tố là nỗ lực nhằm phá hỏng chiến dịch bầu cử. Luật pháp Hoa Kỳ không cấm các bị cáo tranh cử Tổng thống.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала