Cảnh sát trưởng hạt bang Georgia xác định nhà tù cho Trump sau khi ông ra đầu thú

© AP Photo / Alex BrandonCựu Tổng thống Mỹ Donald Trump
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.08.2023
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) - Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Georgia, nơi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị buộc tội danh thứ tư, cho biết họ mong muốn chính trị gia này và các bị cáo khác đến trình diện tại nhà tù địa phương ở Fulton, CNN đưa tin.

"Dựa trên hướng dẫn nhận được từ văn phòng luật sư quận và thẩm phán chủ tọa, dự kiến ​​tất cả 19 bị cáo có tên trong bản cáo trạng sẽ bị đưa vào Nhà tù ở Rice Street", - cảnh sát trưởng cho biết trong một tuyên bố được CNN trích dẫn.

Tuyên bố nói rằng các bị cáo có thể đầu thú bất cứ lúc nào vì "nhà tù mở cửa 24/7". Địa chỉ này là Nhà tù Quận Fulton.
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang bị quản chế và chờ công bố buộc tội - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.08.2023
Ông Trump bị buộc tội âm mưu tác động đến kết quả bầu cử

Khả năng ân xá

Những điều mục nặng nề nhất đe dọa Trump chịu 20 năm tù. Nếu hình phạt xác định theo phương pháp nhân thêm tăng nặng, thì cựu Tổng thống có thể phải ngồi sau song sắt đến vài thế kỷ.
Vụ án cấp liên bang ở Washington và Miami khiến Trump hy vọng được hưởng ân xá Tổng thống, bao gồm cả tự khoan hồng, nếu như ông chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2024. Các quy trình ở New York và Atlanta là cấp tiểu bang và ở đó không có khả năng như vậy.
Trump kiên quyết khẳng định sự vô tội của ông trong mọi trường hợp và gọi việc truy tố là nỗ lực nhằm phá hỏng chiến dịch bầu cử. Luật pháp Hoa Kỳ không cấm các bị cáo tranh cử Tổng thống.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала