CHDCND Triều Tiên thông báo vụ phóng vệ tinh lần thứ hai thất bại

© AP Photo / Dita AlangkaraNhân viên cảnh sát gần khách sạn Ryugyong 105 tầng ở Bình Nhưỡng
Nhân viên cảnh sát gần khách sạn Ryugyong 105 tầng ở Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - CHDCND Triều Tiên thông báo về thất bại trong lần thứ hai phóng vệ tinh trinh sát và sẽ cố gắng thực hiện lần phóng thứ ba vào tháng 10, Yonhap đưa tin, dẫn nguồn Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA).
“CHDCND Triều Tiên thông báo về thất bại trong nỗ lực phóng vệ tinh trinh sát lần thứ hai”, - bản tin của hãng cho biết.
Theo tin đã đăng, CHDCND Triều Tiên sẽ cố gắng thực hiện vụ phóng lần thứ ba vào tháng 10 tới.
Trước đó từng có thông tin về vụ phóng được cho là tên lửa đạn đạo từ phía Bắc Triều Tiên. Quận Okinawa phía nam Nhật Bản đã phát báo động phòng không. Sau đó có thông tin nói rằng tên lửa của Bắc Triều Tiên đã bay qua lãnh thổ Nhật Bản về phía Thái Bình Dương và lệnh báo động phòng không bị hủy bỏ. Hàn Quốc cho biết đó là vụ phóng tên lửa đẩy. Nhật Bản lên tiếng phản đối CHDCND Triều Tiên về vụ phóng. Kênh truyền hình NHK dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nhật Bản đưa tin các mảnh vỡ tên lửa của Bắc Triều Tiên rơi xuống biển Hoàng Hải, biển Hoa Đông và các khu vực khác của Thái Bình Dương.
Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.06.2023
Triều Tiên gọi vụ phóng vệ tinh quân sự không thành công là “sai lầm nghiêm trọng”
CHDCND Triều Tiên ngày 31/5 đã cố gắng phóng lên quỹ đạo vệ tinh trinh sát quân sự Malligyong 1 ("Kính thiên văn -1") gắn trên tên lửa đẩy Chollima-1 (ngựa thần có cánh của Triều Tiên “có khả năng vượt một nghìn dặm mỗi ngày) có động cơ kiểu mới, nhưng đã xảy ra sự cố khi tầng đẩy thứ hai hoạt động, kết quả tên lửa đã rơi xuống biển Hoàng Hải.
Cơ quan Phát triển Hàng không Vũ trụ quốc gia của CHDCND Triều Tiên cho biết nguyên nhân do hệ thống động cơ kiểu mới của tên lửa hoạt động không đáp ứng yêu cầu và không ổn định, cũng như do đặc tính của nhiên liệu được sử dụng, đồng thời hứa sẽ tìm ra nguyên nhân cụ thể trong thời gian tới, khắc phục những thiếu sót và phóng lại lần nữa.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала