Phương Tây gặp vấn đề với các nước đang phát triển

© iStock.com / Michele UrsiLá cờ NATO, EU và Ukraina
Lá cờ NATO, EU và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.08.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Sự chú ý quá mức của Hoa Kỳ và Châu Âu đối với Ukraina đã lan sang các nước đang phát triển, nhà báo Martin Jacques viết trong một bài báo cho Global Times.
Theo ông, các nước phương Tây cho rằng xung đột Ukraina sẽ lặp lại chiến tranh Lạnh và diễn ra theo kịch bản đã hoạch định. Mỹ và EU muốn cô lập Nga và tin tưởng các nước đang phát triển sẽ đứng về phía mình nhưng lại vấp phải đòn bất ngờ.
"Hầu hết các nước đang phát triển vẫn không liên kết (với lập trường của các nước phương Tây về Ukraina). Họ ngày càng tức giận và xa lánh khi phương Tây phớt lờ các vấn đề của họ và coi cuộc xung đột ở Ukraina trở nên quan trọng hơn nhiều", Jacques viết.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2023
BNG Trung Quốc: Mỹ tìm cách chèn ép Trung Quốc, tước bỏ quy chế của một nước đang phát triển
Tác giả nói thêm các nước đang phát triển đã từ chối tham gia các biện pháp trừng phạt chống Nga, qua đó làm suy yếu đáng kể hiệu quả của chúng. Nhà quan sát lưu ý giờ đây phương Tây ngày càng khó bỏ qua thực tế thế giới đang trở nên đa cực.
“Chúng ta đang sống trong thời đại mới. Thế giới đang phát triển có tiếng nói mạnh mẽ hơn và yêu cầu tiếng nói đó phải được lắng nghe”, Jacques kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала