- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Máy bay của Hạm đội Biển Đen tiêu diệt 4 xuồng chở quân đổ bộ của LLVT Ukraina ở Biển Đen

© Sputnik / Vitaliy Timkiv / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chiến đấu đa năng Su-30SM trong các bài tập chiến thuật của không quân hải quân Hạm đội Biển Đen
Máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM trong các bài tập chiến thuật của không quân hải quân Hạm đội Biển Đen - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.08.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay của Hạm đội Biển Đen đã tiêu diệt 4 xuồng quân sự chở các nhóm lính đổ bộ của LLVT Ukraina với tổng số lên tới 50 người ở khu vực Biển Đen.

“Ngày 30/8, lúc khoảng 12 giờ đêm giờ Matxcơva (04h00 giờ Hà Nội), một máy bay của lực lượng hàng không hải quân thuộc Hạm đội Biển Đen đã tiêu diệt 4 xuồng quân sự cao tốc cùng các nhóm quân đổ bộ của lực lượng đặc nhiệm Ukraina tổng số lên tới 50 người ở khu vực Biển Đen", - thông báo của Bộ cho biết.

Máy bay chiến đấu của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Máy bay không người lái Ukraina bị phá hủy trên Biển Đen

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала