- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mở chiến dịch quân sự đặc biệt giúp ngăn cản sự xâm lược của NATO chống lại Donbass

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhXe tăng T-90M "Proryv" (Đột phá) của các đơn vị thuộc Quân khu Trung tâm Lực lượng vũ trang ĐPQ lên đường thực hiện nhiệm vụ chiến đấu theo hướng Krasnolimansky ở LNR
Xe tăng T-90M  Proryv (Đột phá) của các đơn vị thuộc Quân khu Trung tâm Lực lượng vũ trang ĐPQ lên đường thực hiện nhiệm vụ chiến đấu theo hướng Krasnolimansky ở LNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.08.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Ông Sergei Naryshkin, Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga và Chủ tịch Hiệp hội Lịch sử Nga, cho biết, chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina là phản ứng quyết định trước các hành động hung hăng của NATO chống lại Nga.
Phát biểu tại lễ khai mạc cuộc triển lãm về đề tài lịch sử cuộc xâm lược của NATO chống lại Nam Tư, Naryshkin lưu ý rằng đó là "một cuộc phô trương vũ lực trơ tráo và hung hãn, vi phạm mọi quy tắc của luật pháp quốc tế”, gây ra nhiều thương vong cho dân thường, một số lượng lớn phụ nữ và trẻ em bị giết.
"Những kẻ tổ chức tội ác này ở nước ngoài đã không học được bất kỳ bài học đạo đức nào từ những gì họ đã làm. Sau này, thế giới đã hơn một lần kinh hoàng trước tội ác chiến tranh của binh lính NATO và lính đánh thuê địa phương ở Afghanistan, Iraq, Syria và Libya, và bây giờ là trên lãnh thổ của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết Ukraina cũ", - Naryshkin nói.
Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, mong muốn của phương Tây dùng vũ lực để áp đặt ý chí của mình chắc chắn sẽ vấp phải sự phản kháng.
Công việc của các lực lượng đặc biệt của Liên bang Nga trên các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraina trên hướng Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga không muốn chiến tranh cho đến người Ukraina cuối cùng
Naryshkin nói thêm:
“Và chiến dịch quân sự đặc biệt là phản ứng quyết định trước sự xâm lược của NATO chống lại đất nước chúng ta”.

Donbass và Crưm sẽ trở thành mắt xích trong chuỗi "tội ác chiến tranh của NATO"

“Tôi muốn lưu ý rằng không ở quốc gia nào trên thế giới, những nơi mà các lực lượng của Liên minh Bắc Đại Tây Dương xâm chiếm, trật tự cơ bản cũng như mức sống trước chiến tranh của người dân địa phương không được khôi phục. Những mắt xích mới trong chuỗi tội ác chiến tranh kéo dài của NATO sẽ phải là Donbass và Crưm,” - ông nói, -“Tuy nhiên, việc triển khai kịp thời chiến dịch quân sự đặc biệt trên lãnh thổ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết Ukraina cũ đã giúp ngăn chặn kịch bản này và tránh được những hậu quả bi thảm nhất.”

Nhìn lại - hơn nửa thế kỷ lịch sử của Liên minh Bắc Đại Tây Dương có thể thấy một điều rằng sự thèm muốn của kẻ xâm lược tin vào sự miễn tội của mình chỉ ngày càng tăng lên.
 Chủ tịch Quốc hội Nga Sergei Naryshkin - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lãnh đạo Cơ quan Tình báo Nước ngoài Nga: Thế giới không nên cho phép Kiev sở hữu vũ khí hạt nhân
Ông nói thêm:
“Trong những trường hợp như vậy, như lịch sử cho thấy, chỉ có sự kiên quyết kịp thời mới có thể giúp ích được”.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала