- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân nhân Ukraina từ chối vượt Dnepr vì sợ hỏa lực của Nga

© AP Photo / LibkosQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Hầu hết lính Ukraina theo hướng Kherson đều từ chối vượt qua Dnepr vì lo ngại cái chết do hỏa lực của Nga, theo lời khai của tù binh thuộc lữ đoàn 123 phòng thủ lãnh thổ Ukraina, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin.
Thông báo lưu ý những nỗ lực chính theo hướng này tập trung vào việc tiêu diệt hỏa lực của quân địch, tác chiến phản pháo, tìm diệt các nhóm phá hoại và trinh sát cũng như ngăn chặn kẻ thù đổ bộ lên các đảo.
"Theo lời khai của các tù binh bị bắt thuộc lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 123, hầu hết quân nhân Ukraina từ chối thực hiện nhiệm vụ vượt sông Dnepr vì sợ hỏa lực của Nga. Theo hướng này, kẻ thù mất tới 230 quân nhân Ukraina, 31 ô tô và 19 khẩu pháo", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Công việc của tổ lái hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1A của Quân khu Trung tâm theo hướng Krasnyi Lyman - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP: Nga phá hủy các cơ sở quân sự quan trọng và thiết bị Ukraina bằng các cuộc tấn công chính xác

Chỉ huy Ukraina buộc lính phải đi bộ vượt qua các bãi mìn của Nga

“Bộ chỉ huy quân đội Ukraina cố tình cử quân nhân không được che chắn vào các cuộc tấn công “bằng thịt” để vượt qua hàng rào mìn của quân đội Nga trên bộ", - theo Bộ quốc phòng Nga.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала