- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Máy bay không người lái Ukraina tấn công “thành phố hạt nhân” Kurchatov

CC BY 2.0 / Artem Svetlov / KurchatovKursk NPP ở Kurchatov
Kursk NPP ở Kurchatov - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Hai máy bay không người lái Ukraina tấn công “thành phố hạt nhân” Kurchatov ở tỉnh Kursk, làm hư hại một tòa nhà hành chính và một ngôi nhà dân, chi tiết vụ việc đang được làm rõ, Thống đốc khu vực Roman Starovoit cho biết.

“Sáng hôm nay Kurchatov bị hai máy bay không người lái của Ukraina tấn công. Một tòa nhà hành chính và một ngôi nhà dân bị hư hại. Các chuyên gia đã có mặt tại hiện trường và đánh giá mức độ thiệt hại. Thông tin chi tiết đang được làm rõ", - ông viết trên kênh Telegram cá nhân.

Ở Kurchatov có Nhà máy điện hạt nhân Kursk.
Nhà máy điện hạt nhân Kursk - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BNG Nga: Matxcơva lên án mạnh mẽ kế hoạch của Kiev tấn công các nhà máy điện hạt nhân của Nga

Cuộc tấn công bằng UAV vào Kurchatov không ảnh hưởng đến hoạt động của nhà máy điện nguyên tử Kursk

Cơ quan báo chí của ban lãnh đạo nhà máy đưa tin trên kênh Telegram rằng nhà máy điện hạt nhân Kursk ở Kurchatov vẫn tiếp tục hoạt động bình thường sau một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào thành phố.
LLVT Ukraina thường xuyên nỗ lực tấn công miền trung nước Nga bằng máy bay không người lái. Vào cuối tuần trước, lực lượng phòng không đã bắn hạ hai UAV ở tỉnh Bryansk và Kursk.
Mức độ đe dọa khủng bố "màu vàng" được đưa ra trên toàn tỉnh Kursk vào ngày 11 tháng 4 năm 2022. Mức độ này đã được gia hạn nhiều lần và kể từ ngày 3 tháng 2 có hiệu lực vô thời hạn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала