- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Tư pháp Mỹ muốn chuyển tài sản bị phong tỏa của Nga cho Kiev

© Ảnh : CoolcaesarBộ Tư pháp Mỹ
Bộ Tư pháp Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.09.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang xin phép để sử dụng số tài sản của Nga trị giá hơn 1 tỷ USD bị phong tỏa theo lệnh trừng phạt quốc tế để phục vụ cho nhu cầu của Ukraina, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ Lisa Monaco cho biết.
Trước đó, Nhà Trắng sau cuộc họp với các cố vấn an ninh quốc gia từ 5 nước cho biết tài sản của Nga ở Mỹ, Pháp, Đức, Ý và Anh sẽ vẫn bị đóng băng cho đến khi Liên bang Nga bồi thường "thiệt hại" cho Kiev. Ngoài ra, như đã lưu ý, đại diện của 5 nước đồng minh đã xác nhận ý định sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraina trong cuộc chiến với LB Nga “miễn là việc đó còn cần thiết”, cũng như góp phần khôi phục nước này.
“Chúng tôi đang xin phép Quốc hội sử dụng số tiền nhận được để phục vụ cho lợi ích của người dân Ukraina”, - bà Monaco cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CBS News khi trả lời câu hỏi về số phận tương lai của số tài sản bị phong tỏa của LB Nga.
Нью-Йоркская фондовая биржа - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chính trị gia Ukraina lên tiếng về điều kiện giải tỏa tài sản của Liên bang Nga
Phương Tây đã gia tăng sức ép trừng phạt đối với Nga liên quan đến chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina. Kể từ tháng 2 năm ngoái, Liên minh châu Âu đã đưa ra 10 gói trừng phạt chống lại Liên bang Nga. Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều lần chỉ ra rằng chính sách kiềm chế và làm suy yếu nước Nga là chiến lược lâu dài của phương Tây, còn các lệnh trừng phạt đã giáng đòn nặng vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Moskva nhiều lần tuyên bố nước này sẽ trụ vững được trước sức ép trừng phạt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала