- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lính thuộc nhóm xung kích Ukraina kể về tổn thất 75% nhân lực trong cuộc tấn công gần Rabotino

© AP Photo / LibkosQuân nhân Ukraina
Quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.09.2023
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Một người lính thuộc đơn vị xung kích Ukraina đang tham gia phản công ở miền nam nói với tờ Times rằng nhóm của anh đã mất 75% nhân lực trong vòng vài tháng.
Ấn phẩm viết rằng chúng ta đang nói về một người lính có biệt hiệu Boyetz ("Chiến binh"), người tham gia chiến sự với tư cách là một phần của tiểu đoàn tấn công tình nguyện hợp nhất "Skala" ("Vách đá"). Đơn vị này tham gia các trận chiến trên tuyến tấn công chính ở phía nam làng Rabotino, vùng Zaporozhye.

"Đơn vị của Boyetz đã giảm xuống chỉ 25% tổng số nhân lực ban đầu do thương vong kể từ khi tham gia các hoạt động phản công quanh trục hướng tới Rabotino hồi tháng Bảy", - người lính cho biết.

Cần lưu ý rằng tuổi thọ của các đơn vị xung kích thuộc loại ngắn nhất trên mặt trận.

"90% những người ở đây cũng sẽ chết", - Boyetz nói thêm, ám chỉ các nhóm xung kích "Skala".

Pháo binh Nga phá hủy pháo tự hành Ukrainа ở hướng Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ổn định mặt trận. Zelensky được báo cáo về thảm họa ở Zaporozhye

Cái giá mà phương Tây phải trả cho cuộc phản công của quân đội Ukraina

Phương Tây phải chịu chi phí về tài chính cũng như về hình ảnh liên quan đến cuộc phản công của Ukraina, những thủ đoạn đề cập trên phương tiện truyền thông phương Tây và Ukraina liên quan đến cuộc phản công đã cạn kiệt. Điều này được Alexander Gusev, tiến sĩ khoa học chính trị, giáo sư của Viện hàm lâm khoa học Nga nói với Sputnik.

"Các lực lượng vũ trang Nga đang phá hủy một cách có hệ thống, có mục đích không chỉ nhân lực của quân đội Ukraina mà còn cả thiết bị của phương Tây. Phương Tây không chỉ phải trả giá về mặt tài chính mà còn cả về hình ảnh", - Gusev nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала