- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nga yêu cầu họp Hội đồng Bảo an LHQ về việc cung cấp vũ khí phương Tây cho Ukraina

© AP Photo / Bebeto MatthewsCuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tại New York
Cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tại New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2023
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Matxcơva đã yêu cầu triệu tập cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc chuyên về vấn đề cung cấp vũ khí phương Tây cho Kiev, ông Dmitry Polyansky, Phó đại diện thường trực thứ nhất của Nga tại tổ chức này cho biết.

"Chúng tôi đã yêu cầu tổ chức cuộc họp vào ngày 12 tháng 9 về việc cung cấp vũ khí phương Tây cho Ukraina và những yếu tố khác ảnh hưởng tiêu cực đến triển vọng giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraina cùng những vấn đề hữu quan xung quanh", - nhà ngoại giao thông báo.

Theo lời ông, Nga sẽ cố gắng lựa chọn một diễn giả xứng đáng để báo cáo về chủ đề này.
"Việc không dịch thuật ý kiến của các chuyên gia/nhà báo phương Tây có nguyện vọng phát biểu về chủ đề này đang bắt đầu khiến các đối thủ của chúng tôi lo ngại - hôm qua đã ghi nhận biểu hiện của suy sụp tinh thần về đề tài này trong quá trình cuộc họp bàn về phương pháp làm việc của Hội đồng Bảo an", - Phó Đại sứ Polyansky nói thêm.
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Truyền thông tiết lộ những nhà cung cấp vũ khí lớn nhất cho Kiev

Khiến xung đột tiếp diễn

Các nước phương Tây cung cấp vũ khí không mang lại cho Ukraina lợi thế thực sự trên chiến trường, mà còn cho phép nước này tiếp tục tình trạng thù địch, việc cung cấp máy bay chiến đấu F-16 cho Kiev là một yếu tố khác nhằm nâng chuẩn từ phía Hoa Kỳ. Сhuyên gia Viện Nghiên cứu Chính trị và Nhân đạo Quốc tế của Nga, ông Vladimir Bruter nói với Sputnik về điều này.
Trước đó, tạp chí Economist của Anh đưa tin, tiêm kích Nga trang bị radar tiên tiến hơn sẽ là mối đe dọa đối với tiêm kích F-16 bắn tên lửa tầm ngắn của Mỹ.

"Việc chuyến giao vũ khí không mang lại cho Ukraina bất kỳ lợi thế thực sự nào trên chiến trường, nhưng lại cho phép chiến sự tiếp tục diễn ra", - ông Vladimir Bruter nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала