- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

UAV Ukraina thả thiết bị nổ xuống địa bàn tỉnh Kursk

© AP Photo / LibkosQuân đội Ukraina phóng máy bay không người lái.
Quân đội Ukraina phóng máy bay không người lái. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.09.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay không người lái Ukraina thả thiết bị nổ xuống khu vực thị trấn Rylsk thuộc tỉnh Kursk của Nga làm hư hại hai tòa nhà, không có thương vong, Thống đốc Roman Starovoyt cho biết trên kênh Telegram.

"Tại Rylsk một thiết bị nổ được thả từ máy bay không người lái của Ukraina. May mắn không có ai bị thương. Hai tòa nhà trên phố Lenin bị hư hại mặt tiền và vỡ kính cửa sổ", - ông Starovoit viết.

Thị trấn Rylsk là trung tâm hành chính của quận biên giới Rylsky ở phía tây tỉnh Kursk, nơi thường xuyên hứng chịu các cuộc bắn phá từ Ukraina.
Pháo phòng không ZU-23 của Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hai UAV của Ukraina bị bắn hạ trên vùng trời Biển Đen và tỉnh Kursk

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала