- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Mỹ liệt kê những vũ khí đáng sợ nhất của Nga

© Ảnh : JSC "NPO" AlloyTornado-S
Tornado-S  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.09.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các hệ thống tên lửa có độ chính xác cao, các đơn vị tác chiến điện tử và trực thăng tấn công Ka-52 của quân đội Nga đóng vai trò quyết định trong việc đẩy lùi các cuộc tấn công của LLVT Ukraina. Đây là ý kiến của đại tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Gian Gentile được tờ Business Insider dẫn đăng.
Theo sĩ quan này, Nga đã thích nghi với các điều kiện chiến tranh mới, tăng cường độ chính xác của pháo binh thông qua sử dụng công nghệ GPS, máy bay không người lái trinh sát và tên lửa dẫn đường chính xác. Ông chỉ ra rằng pháo binh Nga đóng vai trò quyết định trong việc tiêu diệt hoặc ngăn chặn bước tiến của các đơn vị vũ trang Ukraina.
Ông cũng lưu ý đến các đơn vị tác chiến điện tử (EW): trong cuộc xung đột, khả năng của Nga vô hiệu hóa máy bay không người lái bằng cách chế áp hệ thống liên lạc và điều khiển của UAV tăng lên đáng kể.
Ngoài ra, trực thăng chiến đấu Ka-52 cũng gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho LLVT Ukraina. Gentile lưu ý rằng những phương tiện được quân lính Ukraina đặt cho biệt danh là "Kền kền của Putin" này có tính cơ động cao, được trang bị giáp chắc chắn và tên lửa chống tăng.
Binh sĩ Nga học cách sử dụng UAV tại chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Nga Vladimir Putin: LLVT Nga đã được trang bị vũ khí hiện đại tại chiến dịch quân sự
Theo ông, việc sử dụng loại phương tiện này giúp giảm thiểu mối đe dọa từ các tiểu đoàn xe tăng và xe bọc thép Ukraina.
LLVT Ukraina trong 4 tháng nay đã tiến hành phản công theo hướng Nam Donetsk, Artemovsk và Zaporozhye, tung vào trận chiến các lữ đoàn chiến đấu do NATO huấn luyện và trang bị vũ khí thiết bị nước ngoài. Như Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh, trong thời gian này họ không đạt được bất kỳ kết quả nào.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала