- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cuộc từ chức của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ gây mối nguy về nguồn tài trợ cho Ukraina

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteRep. Kevin McCarthy, R-Calif., speaks to reporters hours after he was ousted as Speaker of the House, Tuesday, Oct. 3, 2023, at the Capitol in Washington.
Rep. Kevin McCarthy, R-Calif., speaks to reporters hours after he was ousted as Speaker of the House, Tuesday, Oct. 3, 2023, at the Capitol in Washington. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tài trợ của Hoa Kỳ dành cho Kiev đang bị đe dọa do việc Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Kevin McCarthy từ chức, tờ Politico đưa tin.

“Số phận của khoản tài trợ mà hồi tuần trước Vladimir Zelensky đã trình bày như vấn đề sinh tử trước các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, bây giờ vẫn đang trong trạng thái lấp lửng”, thông báo cho biết.

Theo dữ liệu của ấn phẩm, trong bối cảnh McCarthy từ chức, Nhà Trắng bắt đầu thảo luận về triển vọng tài trợ thêm cho Chính phủ Ukraina.
“Những cuộc thảo luận về việc tài trợ cho Ukraina mang tính chất buồn thảm”, một cố vấn ngoài biên chế về chính sách đối ngoại của chính quyền Hoa Kỳ nói với tờ báo.
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Kevin McCarthy  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.10.2023
“Tự đưa mình vào bẫy”: Chủ tịch Hạ viện Quốc hội Mỹ McCarthy bị cách chức

Khả năng có hạn

Theo nguồn tin của tờ báo, trong điều kiện hiện tại, việc cung cấp vũ khí cho Ukraina phụ thuộc vào việc Lầu Năm Góc có thể bổ sung nguồn dự trữ của mình hay không.

“Nếu Ukraina nói: «Chúng tôi thực sự cần thứ này ngay bây giờ», thì có lẽ là Bộ Quốc phòng sẽ cung cấp, tuy nhiên chúng tôi sẽ không làm điều đó nếu như không đủ sức bù đắp những gì chúng tôi đã cấp cho họ", ấn phẩm trích dẫn lời vị quan chức Mỹ giấu tên.

Tờ báo cũng lưu ý rằng trong Đảng Cộng hòa ngày càng phát triển khối phản đối việc hỗ trợ Ukraina, còn cơ hội thông qua biện pháp tạm thời về cung cấp 6 tỷ USD thì đã giảm đi đáng kể.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала