Phương Tây bắt đầu hiểu hậu quả chính sách của mình trên thế giới

© Sputnik / Federation Council of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhChủ tịch ủy ban quốc tế của Hội đồng Liên bang Grigory Karasin
Chủ tịch ủy ban quốc tế của Hội đồng Liên bang Grigory Karasin - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.10.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Dù chậm chạp nhưng phương Tây đang bắt đầu hiểu ra rằng họ nên thay đổi chính sách của mình; BRICS, SCO và các trung tâm quyền lực khác đang tích cực thể hiện vai trò ngày càng nổi bật, ông Grigory Karasin đứng đầu Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga nêu nhận xét trên kênh Telegram cá nhân.

“Cuộc khủng hoảng kéo dài ở Ukraina và những gì diễn ra bây giờ ở Trung Đông buộc phương Tây phải có cái nhìn mới về chính sách của họ, quen bóp nghẹt, trừng phạt và căm ghét những người muốn suy nghĩ và quyết định theo cách riêng. Trên thế giới người ta mong muốn và hoàn toàn có quyền chăm lo đảm bảo an ninh chiến lược của riêng mình. Sự áp chế của phương Tây những năm gần đây đã khiến nhân loại lâm vào chỗ bế tắc mà lối thoát có thể rất kịch tính”, chính trị gia Nga lưu ý.

Trong thế giới biến đổi, cần thay đổi cách tiếp cận

Theo quan điểm của ông Karasin, mặc dù rất chậm chạp nhưng ở Washington và các thủ đô của Liên minh Châu Âu đang bắt đầu hiểu ra thực tế này.
Quảng trường Độc lập ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.10.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev đổ lỗi cho phương Tây về những thất bại trong cuộc tấn công của Ukraina
"Người ta bắt đầu rụt rè đi theo cách riêng. Hiện thời vẫn còn đó bàn tay vũ lực của phái ủng hộ chế độ độc tài, dùng biện pháp cưỡng bức hòng buộc tất cả mọi người quỳ gối và bẻ gẫy mọi thứ không hợp ý của "tập thể phương Tây". Nhưng sức mạnh của họ đã không còn như trước. Đã mất khả năng đánh giá tình hình đầy đủ và hợp lý", - ông Karasin nhấn mạnh.
Trong khi đó BRICS, SCO và những trung tâm quyền lực khác đang thể hiện mình ngày càng nổi bật, nhà lập pháp nói thêm.

"Thế giới đang biến đổi về chất. Cần khẩn trương thay đổi cách tiếp cận và điều chính yếu là nhanh chóng kết liễu thứ chủ nghĩa vị kỷ tự coi mình là trung tâm quân sự-chính trị. Như vậy mới đảm bảo lợi ích của cộng đồng thế giới và của chính phương Tây", chính trị gia kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала