Обстрел зданий в палестинском городе Газа - Sputnik Việt Nam, 1920
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2023, Israel hứng chịu một cuộc tấn công tên lửa chưa từng có từ Dải Gaza.

Ông Medvedev giải thích vũ khí của ai đang giết người ở Israel

© Sputnik / Taras IvanovPhó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Vũ khí của Kiev và Afghanistan do Mỹ sản xuất đang giết chết người dân ở Israel, còn tại Quốc hội Mỹ người ta lại vội vã đổ lỗi cho Iran, Syria hoặc Nga đã cung cấp những vũ khí này – đổ lỗi cho bất kỳ ai ngoại trừ chính họ.
Đây là ý kiến của Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev viết trong một bài báo trên tờ Izvestia.

"Đúng như dự đoán, hôm nay đang diễn ra một sự thật hiển nhiên: vũ khí của Kiev và Afghanistan do Mỹ sản xuất đang giết hại người dân ở ngay Israel. Còn tại Quốc hội Mỹ với sự phẫn nộ phô trương người ta lại đòi tiến hành "điều tra khẩn cấp" xem Hamas đã lấy những thứ quen thuộc một cách đáng ngờ đó từ đâu: súng máy, phương tiện hủy diệt và mọi thứ khác. Họ vội vàng đổ lỗi cho Iran, Syria hoặc Nga đã cung cấp bất hợp pháp những vũ khí đó – đổ lỗi bất kỳ ai ngoại trừ chính họ”, - ông Medvedev bình luận trong bài báo.

 Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.10.2023
Ở Mỹ so sánh chi tiêu cho Israel và Ukraina

Trung Đông bất ổn thật ra rất có lợi cho Mỹ

"Đành phải đặt cây thập giá chôn vùi những thành tựu hiển nhiên và những sáng kiến hòa bình quan trọng nhất, điều này khá phù hợp với chính sách của Washington. Chưa bao giờ có một chính quyền Mỹ nào quan tâm đến việc giải quyết vấn đề Trung Đông một cách dứt điểm và thực hiện nghị quyết ngày 29/11/1947 của Đại hội đồng Liên hợp quốc đề ra việc phân chia vùng đất Palestine lịch sử thành các quốc gia Ả Rập và Do Thái”, - ông Medvedev viết.

Theo ông, vấn đề không chỉ liên quan đến lập trường của Israel trong việc thành lập Nhà nước Palestine.
"Vấn đề trước hết nằm ở chỗ một khu vực không ổn định, dễ bùng nổ, chứa đầy vũ khí các loại, thật ra lại rất hữu ích cho Hoa Kỳ. Nếu có vấn đề gì xảy ra thì cần đến ngay các dịch vụ của người Mỹ. Nếu không có họ thì chẳng thể đi đâu tìm được. Còn nếu không có vấn đề thì tầm quan trọng của họ sẽ yếu đi đáng kể. Sự bất ổn được kiểm soát mang lại ảnh hưởng lớn và những số tiền đáng kể", - ông Medvedev nhận định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала