Обстрел зданий в палестинском городе Газа - Sputnik Việt Nam, 1920
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2023, Israel hứng chịu một cuộc tấn công tên lửa chưa từng có từ Dải Gaza.

Thư ký Hội đồng An ninh Nga: Khủng hoảng Israel trầm trọng thêm là do Hoa Kỳ kích động

© AFP 2023 / Mahmud HamsHậu quả những cuộc tấn công vào Dải Gaza
Hậu quả những cuộc tấn công vào Dải Gaza - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.10.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Sự leo thang thảm khốc ở Trung Đông chính xác là do chính sách của Mỹ kích động, và hiện giờ Washington vẫn tiếp tục châm ngòi cho xung đột, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev cho biết tại phiên họp lưu động tại thành phố Tomsk.

“Chính sách của Washington đã gây ra tình hình leo thang thảm khốc hiện nay ở Trung Đông, dẫn đến thương vong lớn cho dân thường”, - ông Nikolai Patrushev nhấn mạnh.

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev lưu ý rằng “thay vì giúp giải quyết xung đột Palestine-Israel, ngược lại, Hoa Kỳ đang góp phần làm leo thang căng thẳng bằng cách cung cấp vũ khí và đưa tàu sân bay đến khu vự. Đồng thời, họ đang theo đuổi các mục tiêu duy trì sự thống trị toàn cầu và đảm bảo an ninh của mình”.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.10.2023
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Chiến dịch của Israel ở Gaza tuân thủ khuyến nghị của Mỹ

Xung đột Palestine – Israel gia tăng căng thẳng nghiêm trọng

Sáng ngày 7 tháng 10 Israel hứng chịu một đợt tấn công tên lửa chưa từng có xuất phát từ Dải Gaza. Ngoài ra, các chiến binh Hamas sau đợt tấn công đã xâm nhập khu vực biên giới ở miền nam Israel.
Cánh quân sự của phong trào Hamas Palestine tuyên bố tiến hành chiến dịch Cơn lũ Al-Aqsa chống lại Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố phát động chiến dịch Thanh kiếm sắt chống lại Hamas ở Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong bài phát biểu trước quốc dân nói rằng đất nước đang trong tình trạng chiến tranh và cho biết ông đã ra lệnh huy động rộng rãi lực lượng quân dự bị. Hôm thứ Ba báo Haaretz dẫn lời phát ngôn viên IDF Daniel Hagari cho biết quân đội Israel đã nắm quyền kiểm soát tất cả các khu định cư gần biên giới giáp Gaza. Hiện tại họ đang tiếp tục không kích các mục tiêu ở Dải Gaza, bao gồm cả các mục tiêu dân sự.
Trong bối cảnh xung đột leo thang, một số nước bắt đầu đưa công dân sơ tán khỏi Israel.
Tờ Times of Israel đưa tin số người Israel thiệt mạng do leo thang xung đột Israel - Palestine đã vượt trên 1.200 người. Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế Palestine, số người chết vì các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza là hơn 1.100 người.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала