Trước thềm hội nghị thượng đỉnh APEC, ông Biden nói rằng Trung Quốc có "vấn đề thực sự"

© AP Photo / Alex BrandonCuộc gặp của Tổng thống Hoa KỳJoe Biden và Chủ tịch CHND Trung Hoa Tập Cận Bình bên lề hội nghị G20 tại Indonesia
Cuộc gặp của Tổng thống  Hoa KỳJoe Biden và Chủ tịch CHND Trung Hoa Tập Cận Bình bên lề hội nghị G20 tại Indonesia - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.11.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, trước cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), đã nói với các nhà tài trợ rằng Trung Quốc có “vấn đề thực sự”, CNN đưa tin.
“Chủ tịch Tập là một ví dụ khác về việc vai trò lãnh đạo của Mỹ trên thế giới đang được khôi phục như thế nào… Họ có vấn đề thực sự, các bạn ạ”, - kênh truyền hình dẫn lời Biden.
Như CNN lưu ý, Tổng thống Mỹ dường như đã đề cập đến các vấn đề kinh tế của Trung Quốc, đặc biệt là tình trạng thất nghiệp gia tăng trong giới trẻ, cũng như cuộc khủng hoảng bất động sản khiến các “nhà đầu tư” lo sợ.
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.11.2023
Đảng Cộng hòa tố ông Biden nhận 40 nghìn USD "rửa tiền" từ Trung Quốc
Nhà lãnh đạo Trung Quốc đã đến San Francisco vào thứ Tư để tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC, ông cũng sẽ gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden tại đây.
Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương là diễn đàn kinh tế và thương mại bao gồm 21 nền kinh tế ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Hội nghị thượng đỉnh năm nay diễn ra từ ngày 11 đến ngày 17 tháng 11 tại San Francisco, California.

Bắc Kinh đáp trả phát ngôn của Biden về vấn đề thực sự của Trung Quốc

“Tôi nghĩ rằng không có quốc gia nào trên thế giới không có vấn đề. Trung Quốc có sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản và con đường chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc, có sự đoàn kết toàn dân. Chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ đạt được sự phát triển tốt hơn và triển vọng tươi sáng hơn", - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning nói.

Bà cũng bày tỏ hy vọng rằng Hoa Kỳ “cũng có thể thực sự giải quyết được các vấn đề của mình và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Mỹ”.
Tổng thống Joe Biden hầu như gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2023
Ứng cử viên tổng thống Mỹ: Biden “cầu xin” gặp Tập Cận Bình

“Về quan hệ Trung-Mỹ, tôi muốn nói rằng yếu tố then chốt để đạt được sự ổn định trong quan hệ là nỗ lực chung của hai bên và điểm chính là sự tôn trọng lẫn nhau. Chúng tôi hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ đi theo cùng hướng tương tự với Trung Quốc nhằm thúc đẩy việc quay trở lại mối quan hệ giữa hai nước theo hướng phát triển lành mạnh và ổn định”, - nhà ngoại giao nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала