- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Trong ngày qua Nga đẩy lùi cuộc tấn công gần Kleshcheevka ở DNR, Ukraina mất hơn 130 lính

© Sputnik / Stanislav Krasilnikov / Chuyển đến kho ảnhCông việc của tổ pháo binh MLRS "Grad" trên hướng Krasnyi Lyman
Công việc của tổ pháo binh MLRS Grad trên hướng Krasnyi Lyman - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.11.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhóm Lực lượng vũ trang Nga "Phía Nam" theo hướng Donetsk đã đẩy lùi cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraina gần Kleshcheevka ở DNR trong vòng 24 giờ; kẻ thù mất hơn 130 quân nhân và 9 thiết bị trong khoảng thời gian này, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo hôm thứ Hai.

"Theo hướng Donetsk, các đơn vị của nhóm quân "Phía Nam", với sự hỗ trợ của pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng, đã đẩy lùi cuộc tấn công của nhóm xung kích thuộc lữ đoàn cơ giới số 67 của Lực lượng vũ trang Ukraina trong khu vực ​​khu định cư Kleshcheevka, Cộng hòa Nhân dân Donetsk", - Bộ Quốc phòng đưa tin.

"Tổng thiệt hại của Lực lượng vũ trang Ukraina theo hướng này lên tới hơn 130 quân nhân thiệt mạng và bị thương, 2 xe chiến đấu bộ binh và 3 xe. Trong trận phản pháo, đã bắn trúng 2 pháo tự hành Msta-B, một pháo tự hành Gvozdika và một khẩu pháo D-30", - Bộ Quốc phòng làm rõ.

Quân nhân Ukraina trên chiếc xe vận tải bọc thép M113 của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.10.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nỗ lực chiếm một cứ điểm theo hướng Kleshcheevka khiến LLVT Ukraina bị tổn thất nặng nề

Trên hướng Nam Donetsk và Kherson

Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị của nhóm quân "Phía Đông" đã sử dụng pháo binh đánh bại nhân lực và trang bị của Lữ đoàn tấn công dù số 79 của Lực lượng vũ trang Ukraina trong khu vực định cư Novomikhailovka thuộc CHND Donetsk. Thiệt hại của địch lên tới 70 quân nhân, một xe chiến đấu bộ binh và hai xe, theo thông tin của BQP Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Theo hướng Kherson, hỏa lực toàn diện đã tiêu diệt tới 40 quân nhân Lực lượng Vũ trang Ukraina, phá hủy 3 phương tiện".

Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cuộc phản công của LLVT Ukraina theo hướng Zaporozhye đã bị chặn đứng hoàn toàn

Trên hướng Zaporozhye và Kupiansk

Theo hướng Zaporozhye, các đơn vị của nhóm quân Nga, các cuộc không kích và hỏa lực pháo binh đã đánh trúng điểm tập trung nhân lực và trang thiết bị của lữ đoàn tấn công đường không số 82 và lữ đoàn Jaeger số 71 của Lực lượng vũ trang Ukraina trong khu vực làng Verbovoye, vùng Zaporozhye. Đã tiêu diệt tới 20 quân nhân, phá hủy hai phương tiện.
"Trên hướng Kupiansk, hoạt động tích cực của các đơn vị thuộc nhóm quân "Phía Tây" với sự yểm trợ của hàng không, hỏa lực pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng đã đẩy lùi 3 đợt tấn công của các nhóm xung kích thuộc lữ đoàn cơ giới 30 của Quân đội Ukraina tại khu vực làng Zagoruykovka, vùng Kharkov", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Đã tấn công các điểm tập trung nhân lực và trang thiết bị của các lữ đoàn bộ binh cơ giới số 14, 41 và 57 của Lực lượng vũ trang Ukraina tại các khu định cư Kurilovka, Podol, Timkovka và Sinkovka ở vùng Kharkov.
Bộ Quốc phòng cho biết: "Thiệt hại của Lực lượng Vũ trang Ukraina lên tới 30 quân nhân, 3 phương tiện cũng như một pháo tự hành 2S1 Gvozdika".
Những người lính Ukraina được hộ tống bởi các thành viên của Quân đoàn nước ngoài gần Kharkov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.10.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở LNR cho biết một đơn vị lính đánh thuê nước ngoài đã rời Kharkov

Trên hướng Krasnyi Lyman

Theo hướng Krasnyi Lyman, hành động phối hợp của các đơn vị thuộc Nhóm quân Trung tâm phối hợp với quân đội hàng không và pháo binh đã đẩy lùi cuộc tấn công của nhóm xung kích thuộc trung đoàn 50 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraina tại khu vực làng Grigorovka, Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
Ngoài ra, đã đánh trúng nhân lực và trang bị của lữ đoàn cơ giới số 67 của Lực lượng vũ trang Ukraina và lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 125 trong khu vực định cư Yampolovka và Serebryanka của DNR.
Bộ Quốc phòng lưu ý: "Thiệt hại của kẻ thù lên tới 50 quân nhân và hai phương tiện".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала