Обстрел зданий в палестинском городе Газа - Sputnik Việt Nam, 1920
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2023, Israel hứng chịu một cuộc tấn công tên lửa chưa từng có từ Dải Gaza.

Đạt được tiến bộ về vấn đề con tin sau đàm phán giữa Israel và Hamas với Qatar làm hòa giải

© AP Photo / Fatima ShbairПалестинцы бегут в южную часть сектора Газа по улице Салах ад-Дин в Бурее
Палестинцы бегут в южную часть сектора Газа по улице Салах ад-Дин в Бурее - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.11.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán do Qatar làm trung gian giữa Israel và phong trào Hamas về việc thả các con tin bị giam giữ ở Dải Gaza, ấn phẩm Ynet của Israel đưa tin.

"Ynet được biết rằng các cuộc đàm phán do Qatar làm trung gian giữa Israel và Hamas nhằm giải thoát các con tin bị giam giữ ở Gaza đã đạt được tiến bộ. Các quan chức Israel tin rằng Hamas nhận thức được rằng IDF sẽ không rút lui khỏi bệnh viện Al-Shifa bất chấp yêu cầu của nhóm khủng bố, vì thế Hamas không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục đàm phán", - ấn phẩm viết.

Như đã lưu ý, theo các nhà hòa giải Qatar, Hamas tuyên bố sẵn sàng thả một nhóm gồm 50 con tin trong giai đoạn đầu để đổi lấy lệnh ngừng bắn kéo dài 5 ngày, trả tự do cho khoảng 150 trẻ em và phụ nữ Palestine bị cầm tù ở Israel và đưa nhiên liệu vào Gaza.
Tuy nhiên, Hamas chỉ ra rằng họ không biết tung tích của tất cả trẻ em và bà mẹ Israel bị bắt cóc và phong trào này sẽ cần phải thu thập họ trong những ngày đầu tiên của lệnh ngừng bắn, với điều kiện Israel dừng các cuộc không kích, tờ báo viết.
Hiệu quả pháo kích của Israel vào Dải Gaza - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2023
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Giám đốc bệnh viện Al-Shifa: tất cả bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt đều tử vong
Ngoài ra, theo thông tin của ấn phẩm, Hamas đã bày tỏ sự sẵn sàng tăng số lượng con tin được thả nếu họ có thể được tìm thấy ở Dải Gaza trong thời gian ngừng bắn. Các nhà đàm phán Israel bày tỏ hy vọng rằng 20-25 con tin khác bị bắt giữ có thể được bổ sung vào con số 50 được thông báo ban đầu sẽ được thả theo cách này.

Truyền thông đoán thời điểm IDF đưa vũ khí vào bệnh viện Al-Shifa

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) có thể đã bố trí hoặc sắp xếp lại vũ khí tại bệnh viện Al-Shifa ở Dải Gaza trước khi các nhà báo nước ngoài đến, CNN đưa tin ngày hôm qua.
"Một đoạn video của IDF ngày 15 tháng 11 về cuộc kiểm tra vũ khí của Hamas được tìm thấy tại Bệnh viện Al-Shifa cho thấy ít vũ khí hơn so với đoạn phim sau đó do các đoàn làm phim quốc tế quay, cho thấy rằng vũ khí có thể đã được di chuyển hoặc đặt ở đó cho đến khi các phóng viên đến", - tài liệu của kênh này cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала