- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nữ y tá Mỹ tham gia LLVT Ukraina kể về những diễn biến "nặng nề" ngoài mặt trận

© AP Photo / Felipe DanaLính Ukraina vào hầm trú ẩn tại một vị trí gần Kharkov
Lính  Ukraina vào hầm trú ẩn tại một vị trí gần Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Ukraina gần đây đã mất một số lượng lớn binh sĩ, nữ y tá Rebekah Maciorowski đến từ Mỹ tham gia LLVT Ukraina viết trong một bài báo cho tờ Business Insider.
“Trong vài tuần qua, nhiều binh sĩ của chúng tôi đã bị thương. Một số người đã thiệt mạng. Điều đó thật nặng nề”, - cô kể lại.
Maciorowski cũng phàn nàn rằng quân đội Ukraina thường được cung cấp vật tư y tế chất lượng thấp hoặc hoàn toàn không có bộ dụng cụ sơ cứu.
“Mọi thứ đều bị chuột phá hoại nên một số dụng cụ thiết bị của tôi bị chuột cắn nát hoặc làm hỏng, điều này rất khó chịu”, - y tá Mỹ nói thêm.
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
LLVT Ukraina phát cảnh báo do sự cố bất ngờ ở mặt trận
Quân đội Ukraina đã phàn nàn với truyền thông phương Tây về “đám chuột” vào mùa thu năm nay; loài gặm nhấm này đang ra sức phá hoại hệ thống đường dây kỹ thuật trong chiến hào, cắn hỏng cả các máy thu tín hiệu Internet vệ tinh Starlink.
Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết tổn thất của LLVT Ukraina kể từ đầu tháng 11 lên tới gần 14 nghìn người. Ông nhấn mạnh quân đội Nga đang tiếp tục làm giảm tiềm lực tấn công của LLVT Ukraina theo mọi hướng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала