- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Sĩ quan Ukraina nói về nỗ lực của Kiev nhằm ổn định mặt trận

© AP Photo / Efrem LukatskyQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ukraina đang cố gắng ổn định mặt trận của mình bằng các cuộc phản công nhưng không có sự hỗ trợ của pháo binh và phương tiện không người lái, cựu nghị sĩ quốc hội, sĩ quan LLVT Ukraina Igor Lapin cho biết trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Kênh 5 của Ukraina.
"Các biện pháp ổn định đang được thực hiện. Điều này có nghĩa là ai đó đã tiến hành tấn công. <...> 26 nghìn UAV không được chuyển đến đó, không đủ pháo ở đó. Làm thế nào để chống trả mà không có sự yểm trợ của pháo hạng nặng, v.v. ? Lại chỉ là những thi thể”, - cựu nghị sĩ chia sẻ.
Theo Lapin, LLVT Ukraina không phải lúc nào cũng có đủ binh sĩ để giữ vững các vị trí phòng thủ. Ukraina rút lui mà không chiến đấu, để rồi sau đó lại chịu tổn thất nặng nề trong các cuộc phản công.
Lính pháo binh Nga chuẩn bị đạn cho khẩu súng lục Msta-B - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.01.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Từng mét một": Quân đội Nga có thể đột phá mặt trận ở khu cực chiến dịch quân sự đặc biệt
Hôm thứ Sáu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với đội ngũ lãnh đạo LLVT Nga. Ông nói về thắng lợi trong cuộc tấn công của quân đội Nga tại vùng chiến dịch đặc biệt hồi tháng 1. Theo Bộ trưởng Shoigu, các đơn vị vũ trang Nga đã đạt được bước tiến ở hướng Kupyansk, Krasnyi Liman và Donetsk, giải phóng được các khu định cư Veseloye, Krakhmalnoye và Tabaevka. Bộ trưởng lưu ý rằng Kiev buộc phải đưa lực lượng dự bị cuối cùng ra để bảo vệ phòng tuyến. Theo ông Shoigu, tổn thất của Ukraina trong tháng 1 đã vượt trên 23 nghìn binh sĩ thiệt mạng và bị thương.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала