Multimedia
Những bức ảnh thay ngàn lời nói. Xem những gì đang xảy ra trên thế giới từ góc nhìn trực quan với thư viện ảnh, đồ họa thông tin và nội dung đa phương tiện khác từ Sputnik.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho thấy tiến độ dọn dẹp đống đổ nát tại Crocus City Hall

Đăng ký
Hôm thứ Hai, ngày 25 tháng 3, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã công bố đoạn phim mới ghi lại cảnh dọn dẹp đống đổ nát tại địa điểm xảy ra vụ tấn công khủng bố tại Tòa thị chính Crocus City Hall ở Mátxcơva.
Đoạn video cho thấy lực lượng cứu hộ tháo dỡ các mảnh vỡ và cưa nhiều cấu trúc kim loại khác nhau.
Trong cuộc họp trực tuyến hàng tuần hôm thứ Hai, Bộ trưởng Alexander Kurenkov đã cảm ơn các bác sĩ và nhân viên cứu hộ vì công việc của họ tại hiện trường vụ tấn công khủng bố.
Cục cứu hộ làm rõ việc tháo dỡ các công trình bị sập tại nơi xảy ra vụ tấn công khủng bố vẫn tiếp tục, hiện tại, hơn 645 mét khối đống đổ nát đã được dọn sạch.
Tình hình tại Crocus - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2024
Điện Kremlin: Vụ tấn công khủng bố ở Crocus City Hall sẽ mãi đọng lại trong ký ức người Nga

Vụ nổ súng và hỏa hoạn tại Crocus City Hall

Vụ nổ súng và hỏa hoạn xảy ra vào tối thứ Sáu, ngày 22 tháng 3, trước buổi hòa nhạc tại Crocus City Hall ở Krasnogorsk ngoại ô Moskva. Theo số liệu mới nhất của Ủy ban điều tra Nga, 137 người đã thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em. Theo tin của Tổng biên tập Tập đoàn truyền thông "Rossiya Segodnya" và Sputnik Margarita Simonyan, số người thiệt mạng đã lên tới 143 người. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố 24 tháng 3 là ngày quốc tang.
Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, cả 4 thủ phạm của vụ tấn công khủng bố đều bị Nga tìm ra và bắt giữ - lúc chúng đang cố gắng tẩu thoát và di chuyển về phía Ukraina, nơi đã chuẩn bị sẵn một “cửa sổ” từ phía Ukraina cho chúng vượt qua biên giới. Bộ Nội vụ Nga cho biết đó là các công dân nước ngoài. Tổng thống lưu ý rằng tổng cộng đã có 11 người bị bắt giữ và lực lượng an ninh đang tiến hành bóc gỡ toàn bộ cơ sở tòng phạm của bọn khủng bố. Theo FSB, vũ khí mà những kẻ khủng bố này sử dụng đã được chuẩn bị trước và để sẵn trong một kho bí mật.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tổng biên tập Sputnik: vụ khủng bố ở Crocus City là một hoạt động khủng khiếp dưới “lá cờ giả” - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2024
Multimedia
Tổng biên tập Sputnik: vụ khủng bố ở Crocus City là một hoạt động khủng khiếp dưới “lá cờ giả”
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала