- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tù binh nói rằng 20 người được cử đến để yểm trợ cho việc rút quân khỏi Avdeevka của LLVT Ukraina

Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Quân nhân Ukraina Anatoly Prokunin, người bị bắt ở khu vực này của mặt trận, cho biết chỉ có hai chục người đến yểm trợ cho nhiều đơn vị LLVT Ukraina rút quân khỏi Avdeevka.
Theo truyền thông Ukraina, việc rút quân của Ukraina khỏi Avdeevka sẽ được đảm bảo bởi Lữ đoàn tấn công độc lập số 3 của LLVT Ukraina.
"Chúng tôi có hai nhóm. Nhiệm vụ được cho là yểm trợ cho Lữ đoàn tấn công số ba. Nhưng cho đến bây giờ tôi vẫn không thể hiểu làm thế nào mà hai mươi người có thể yểm hộ cho việc rút lui của một đội quân hàng nghìn người, à, không phải vậy, một đội quân, nhưng có bao nhiêu lữ đoàn, có rất nhiều, theo như tôi biết”, - người tù nói.
Người này nói thêm rằng khi đó họ không được giải thích rằng lực lượng chủ lực của quân đội Ukraina đang rút lui khỏi khu vực Avdeevka.
"Họ nói rằng các anh đến đó và ngồi tại vị trí trong một ngày. Họ sẽ đưa mọi người về đây vào sáng sớm. Ngày hôm sau ban đêm họ sẽ đến đó đưa mọi người về", - Prokunin kể lại.
Theo tù binh này, tâm trạng lúc đó ở đơn vị rất sa sút. Một quân nhân trong đơn vị đã tự bắn vào chân mình để không phải làm nhiệm vụ.
Chiến sĩ của Lữ đoàn Kỹ thuật Độc lập thuộc Quân khu Trung tâm tiến hành hoạt động nhân đạo rà phá bom mìn ở Avdeevka trong quá trình chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Quân Nga giải phóng điểm dân cư Orlovka ở hướng Avdeevka
“Từ ngày 19/12/2023 đến tháng 2 năm nay có khoảng 10 người đã đào ngũ. 90% đơn vị không ai muốn chiến đấu”, - người tù nói.
Avdeevka là vùng ngoại ô phía bắc của Donetsk, được LLVT Ukraina biến thành một khu cứ điểm vững chắc, cuối cùng đã bị quân Nga chiếm giữ. Kể từ năm 2014 từ vùng lãnh thổ do họ kiểm soát này quân đội Ukraina đã pháo kích vào các khu dân cư ở Donetsk. Vào đêm rạng sáng ngày 17 tháng 2, Tổng tư lệnh LLVT Ukraina Alexander Syrsky trước sức ép tấn công của quân Nga đã ra lệnh rút khỏi Avdeevka. Tuy nhiên sau đó Bộ Quốc phòng Nga cho biết lệnh này được đưa ra một ngày sau khi các đơn vị quân đội Ukraina bắt đầu tháo chạy khỏi thành phố một cách không kiểm soát. Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, các đơn vị thuộc Nhóm quân Trung tâm đã giải phóng Avdeevka vào ngày 17 tháng 2 trong chiến dịch tấn công và ngay lập tức tiến quân vào sâu 8,6 km. Tổng diện tích vùng lãnh thổ được giải phóng là 31,75 km2.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала