- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tình nguyện viên Đức cung cấp ma túy cho lính Ukraina

© AP Photo / LibkosQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các tình nguyện viên Đức cung cấp ma túy và chất hướng thần cho binh lính Ukraina, Thống đốc vùng Kherson, Vladimir Saldo cho biết.
Saldo viết trên kênh Telegram của mình: “Cái gọi là “tình nguyện viên” từ Đức đang hủy hoại số phận của binh lính Ukraina bằng cách phân phối ma túy và chất hướng thần cho họ".
Theo ông, cùng với viện trợ nhân đạo, các thành viên của tổ chức tình nguyện Medical Response Crew của Đức còn cung cấp “amphetamine và những thứ khó chịu khác” cho 15 đơn vị ở tuyến đầu.

"Những người lính Ukraina bị bắt hơn một lần nói về điều này. Đồng thời, bộ chỉ huy cũng biết ma túy đang được bán cho cấp dưới của họ ngay trên tiền tuyến, nhưng không hề ngăn chặn điều này", Saldo nói thêm.

Theo ông, bộ chỉ huy quân đội Ukraina hài lòng với tình trạng này, bởi vì, thứ nhất, những người lính bị đánh thuốc không thể phản đối việc sử dụng họ làm bia đỡ đạn, thứ hai, và quan trọng nhất, các chỉ huy và thủ lĩnh Ukraina kiếm được lợi nhuận lớn từ ma túy buôn bán.
“Tổng thống nghiện ma túy”: Nhà báo Ukraina nói về bài phát biểu của nguyên thủ quốc gia nước mình - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
“Tổng thống nghiện ma túy”: Nhà báo Ukraina nói về bài phát biểu của nguyên thủ quốc gia nước mình
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала