Hội đồng Liên bang Nga kêu gọi LHQ lên án nỗ lực của phương Tây can thiệp vào bầu cử tổng thống Nga

© POOL / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại cuộc thảo luận chính trị chung tại kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại cuộc thảo luận chính trị chung tại kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) – Tại cuộc họp hôm thứ Tư, Hội đồng Liên bang đã thông qua lời kêu gọi lên Liên hợp quốc và các nghị viện trên thế giới, trong đó các thượng nghị sĩ Liên bang Nga kêu gọi họ lên án hành động can thiệp của các quốc gia phương Tây vào cuộc bầu cử tổng thống Liên bang Nga.
Trước đó, Chủ tịch Thượng viện Quốc hội Nga Valentina Matvienko đã ra chỉ thị tương ứng cho Ủy ban về các vấn đề quốc tế và Ủy ban bảo vệ chủ quyền nhà nước
“Hội đồng Liên bang của Quốc hội Liên bang Liên bang Nga kêu gọi Liên hợp quốc, các tổ chức nghị viện quốc tế và nghị viện của các quốc gia nước ngoài lên án hành động của các nước phương Tây do Washington phối hợp nhằm can thiệp vào việc chuẩn bị và tiến hành cuộc bầu cử tổng thống ở Liên bang Nga, nhằm cản trở quyền tự do ngôn luận của công dân Nga, cũng như khuyến khích khủng bố và chủ nghĩa cực đoan nhằm gây bất ổn tình hình ở Nga trong chiến dịch bầu cử”, - nội dung kháng nghị được thông qua cho biết.
Ứng cử viên tổng thống Nga, đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin nói chuyện với phóng viên tại trụ sở chiến dịch tranh cử của ông - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2024
Phóng viên quân sự Mỹ gọi ông Putin là nhà lãnh đạo lý tưởng
Các thượng nghị sĩ Nga lưu ý rằng Thượng viện “lên án mạnh mẽ” những nỗ lực can thiệp từ bên ngoài vào việc chuẩn bị và tiến hành các cuộc bầu cử tổng thống ở Liên bang Nga, được bắt đầu thậm chí “trước khi ấn định” các cuộc bầu cử này.

Thượng viện Nga cho biết thêm: “Các thượng nghị sĩ Nga hoan nghênh quan điểm của các quốc gia đa số trên thế giới từ chối ủng hộ tuyên bố do Hoa Kỳ và các vệ tinh của nước này khởi xướng lên án việc tổ chức bầu cử tổng thống ở Liên bang Nga”.

Nỗ lực phá rối cuộc bầu cử

Lời kêu gọi cũng nhấn mạnh rằng chính quyền Kiev, bị kích động bởi những giám tuyển NATO, cũng thực hiện các hành động nhằm phá hoại cuộc bầu cử tổng thống ở Liên bang Nga”.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2024
Putin: Phương Tây vẫn đổ lỗi cho Nga về việc mất thuộc địa

“Các đơn vị vũ trang của Ukraina đã bắn vào các trạm bỏ phiếu ở khu vực biên giới của Liên bang Nga, tích cực sử dụng máy bay không người lái mang chất nổ chống lại các cơ sở dân sự ở các thực thể cấu thành của Liên bang Nga trong cuộc bầu cử, thực hiện các nỗ lực đột phá vũ trang ở Kursk và vùng Belgorod, bị vấp phải sự giáng trả quyết liệt. Hậu quả của những hành động tội ác này là dân thường, bao gồm cả trẻ em thiệt mạng,” - các nghị sĩ giải thích.

Cuộc bầu cử tổng thống ở Nga diễn ra từ ngày 15 đến 17/3. Kết quả kiểm 100% phiếu bầu cho thấy Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin nhận được 87,28% số phiếu ủng hộ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала