Ông Maduro: Mỹ không tuân thủ thỏa thuận ký kết ở Qatar với Venezuela

© AFP 2023 / YURI CORTEZTổng thống Venezuela, ông Nicolas Maduro
Tổng thống Venezuela, ông Nicolas Maduro - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Chính phủ Hoa Kỳ không thực hiện một điểm nào trong các thỏa thuận bí mật đã ký với Venezuela sau chín vòng đàm phán ở Qatar, Tổng thống Cộng hòa Bolivar (Venezuela), ông Nicolas Maduro tuyên bố.
"Từ “nới lỏng” (các biện pháp trừng phạt) là một lời nói dối tắng trợn, đây là cung cách ngoại giao lừa dối. Tôi có tài liệu, là những tài liệu bí mật, tôi tôn trọng lời hứa của mình - đó những tài liệu mà chúng tôi đã ký với chính phủ Mỹ ở Qatar sau chín (vòng) đàm phán. Họ không thực hiện điều nào, không một điều nào hết! Họ đã lừa dối, chỉ có lừa gạt và dối trá! - chính trị gia nói trên sóng chương trình truyền hình “Với Maduro +” của ông.
Vào tháng 12, nhà lãnh đạo Venezuela cho biết Qatar đã tạo điều kiện để Mỹ và Venezuela thả tù nhân. Sau đó chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thả nhà ngoại giao Alex Saab, cộng sự thân cận của ông Maduro, để đổi lấy những tù nhân người Mỹ.
Những người tham gia cuộc biểu tình ở Caracas ủng hộ thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido, tự xưng là tổng thống lâm thời Venezuela  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.01.2023
BNG Nga chỉ ra mục đích của "trò hề" Mỹ chỉ đạo liên quan đến Venezuela
Bình luận về lạm phát ở Venezuela đứng ở mức 4,1% trong quý 1 năm 2024, Tổng thống Venezuela lưu ý rằng họ đã đạt được “những chỉ số kinh tế tích cực mang tính bền vững” bất chấp lệnh phong tỏa vẫn đang diễn ra.

"Chúng tôi đạt được những chỉ số này bằng lòng dũng cảm và nỗ lực của chính mình. Dưới sức ép của các lệnh trừng phạt, vì các lệnh trừng phạt đó chưa bao giờ được dỡ bỏ. Ngược lại, họ đe dọa áp đặt các lệnh trừng phạt mới, trong khi vẫn tồn tại những lệnh trừng phạt từ trước, mặc dù chính phủ Mỹ đã hứa sẽ dỡ bỏ chúng. Điều này vẫn chưa được thực hiện, họ không bao giờ thực hiện”, - người đứng đầu Venezuela nói thêm, nhấn mạnh rằng đất nước của ông không thể phụ thuộc vào bất cứ ai và phải tiếp tục tự mình phấn đấu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала