- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia quân sự: lính Ukraina sử dụng chất hướng thần là chuyện có thật

© AFP 2023 / ROMAN PILIPEYBinh sĩ Ukraina thuộc Lữ đoàn cơ giới số 22 bắn khẩu M2 Browning trong cuộc tập trận vào ngày 31/1/2024.
Binh sĩ Ukraina thuộc Lữ đoàn cơ giới số 22 bắn khẩu M2 Browning trong cuộc tập trận vào ngày 31/1/2024. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2024
Đăng ký
Đại tá dự bị của Bộ máy Trung ương thuộc Bộ Quốc phòng Nga Vladimir Trukhan đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik về việc binh sĩ Lực lượng Vũ trang Ukraina sử dụng chất hướng thần.
Vladimir Trukhan, đại tá dự bị của Bộ máy Trung ương thuộc Bộ Quốc phòng Nga, cho biết binh lính Ukraina đang được tích cực cung cấp chất hướng thần, đây không phải là chuyện bịađặt mà là sự thật đã được xác nhận. Lính đánh thuê nước ngoài cũng thường “dùng chất hướng thần”, - ông cho biết.
"Đây không phải là chuyện bịađặt, những loại thuốc này đã được sử dụng trong một thời gian rất dài. Chúng thực sự làm thay đổi ý thức rất nhiều. Hội chứng nghiện khá lớn, trong một số trường hợp họ trở nên đờ đẫn. LLVT Ukraina có những chất đó. Lính Ukraina dùng, lính đánh thuê cũng dùng. Tôi được nghe chuyện một người lính đánh thuê của một quốc gia “kiêu hãnh” đã tự cắt cổ mình (một người trong tình trạng bình thường, không nghiện ma túy, sẽ không bao giờ làm điều này ) để không bị bắt. Ukraina cấp cho lính những chất này”, - Vladimir Trukhan nói.
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tình nguyện viên Đức cung cấp ma túy cho lính Ukraina
Ông cũng cho biết rằng việc sử dụng các chất hướng thần làm tăng tổn thất cho Lực lượng Vũ trang Ukraina.
"Người dùng chất này đang tập trung vào một công việc nào đó, nhưng lại mất đi tư duy tỉnh táo. Người đó mất cơ hội thực hiện hành vi hoàn chỉnh có chủ đích; nếu hoàn cảnh thay đổi, anh ta không thể phản ứng kịp và chết. Bản năng tự bảo vệ bị đảo lộn, người đó có thể làm những hành động rập khuôn, anh ta ngừng nhận thức đầy đủ về thế giới. Sẽ hợp lý khi sử dụng những loại thuốc này khi bạn không muốn tiết kiệm nhân sự. Vấn đề là gì: nhiệm vụ chiến đấu có thể được hoàn thành, nhưng phải trả giá bằng tổn thất lớn hơn nhiều so với những người tỉnh táo và được đào tạo đầy đủ" - Vladimir Trukhan giải thích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала