- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân Nga giải phóng điểm dân cư Pervomaiskoe ở DNR

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân DNR
Quân nhân DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Điểm dân cư Pervomaiskoe ở hướng Donetsk của DNR đã được quân Nga giải phóng, các chiến sĩ Nga đã treo cờ, chuyên gia quân sự-chính trị Yan Gagin thông báo với Sputnik.
“Đúng, Pervomaiskoye đã thực sự được giải phóng, các chiến sĩ của chúng ta đã treo cờ Liên bang Nga”, ông Gagin nói với hãng thông tấn.
Theo lời ông, “kết quả này nói lên đà tiến năng động của quân Nga về phía trước, tiếp tục giải phóng lãnh thổ của nước Cộng hòa”.
Quân nhân Mỹ cạnh xe bọc thép Stryker. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ chuyển giao cho Ukraina số vũ khí vốn dành cho Houthis

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала