Người được gọi là sĩ quan tình báo Mỹ nói về sự hiện diện của CIA ở Ukraina

© AP Photo / Kevin WolfCon dấu của Cơ quan Tình báo Trung ương được nhìn thấy tại sảnh tòa nhà trụ sở chính ở Langley, Va., vào Thứ Bảy, ngày 24 tháng 9 năm 2022
Con dấu của Cơ quan Tình báo Trung ương được nhìn thấy tại sảnh tòa nhà trụ sở chính ở Langley, Va., vào Thứ Bảy, ngày 24 tháng 9 năm 2022 - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Cổng thông tin Sound Investigations đăng tải trên mạng xã hội X video với một người đàn ông được xác định là sĩ quan CIA Gavin O'Brien, người nói về sự hiện diện của cơ quan tình báo ở Ukraina.
Cổng thông tin Sound Investigations công bố các đoạn ghi âm cuộc trò chuyện với O'Brien, người được gọi là nhân viên hợp đồng của CIA. Trong video, người này nói rằng Kiev đã biết về sự hiện diện của CIA ở Ukraina và nói chung đó là “bí mật mà mọi người đều biết rõ”. Theo ông, các cố vấn của cơ cấu này làm việc ở Ukraina dưới vỏ bọc Bộ Ngoại giao.
Bài đăng cách đây ít ngày đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông và người dùng mạng xã hội nổi tiếng. Trong đoạn video, ông nói rằng các cơ quan tình báo Mỹ “có thể bỏ tù bất cứ ai họ muốn”.
Nữ nghị sĩ Mỹ Marjorie Taylor Greene - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nữ nghị sĩ Mỹ thừa nhận CIA có mặt ở Ukraina
Gavin O'Brien nói về nhà báo Mỹ Alex Jones, người mà FBI “làm những gì họ muốn”. Newsweek sau đó đưa tin rằng Jones có kế hoạch kiện CIA và FBI vì anh ta đang là mục tiêu theo dõi. Tạp chí trích dẫn video được xuất bản bởi cổng thông tin. Tỷ phú Mỹ Elon Musk gọi video này là "đáng lo ngại".
Trước đó, dân biểu Marjorie Taylor Greene cho rằng CIA có mặt ở Ukraina và đang chỉ đạo cuộc đối đầu giữa Kiev và Moskva.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала