- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Đến đường ranh này." Sĩ quan Ukraina nói về một biên giới mới tiềm năng của Ukraina

© Sputnik / Konstantin Mihalchevskiy / Chuyển đến kho ảnhNhững quân nhân tiếp viện mới của Lực lượng vũ trang Nga theo hướng Zaporozhye đang được huấn luyện tại bãi tập trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt
Những quân nhân tiếp viện mới của Lực lượng vũ trang Nga theo hướng Zaporozhye đang được huấn luyện tại bãi tập trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Nếu không có sự trợ giúp từ phương Tây, các lực lượng vũ trang Ukraina sẽ không thể đẩy lùi cuộc tấn công của quân đội Nga và có thể rời khỏi các vùng lãnh thổ ngay sát sông Dnepr, chỉ huy tiểu đoàn lực lượng đặc biệt của quân đội Ukraina Pavel Kurylenko cho biết trong cuộc phỏng vấn với The Daily Telegraph.

“Chúng tôi sẽ phải hứng chịu cuộc tấn công toàn diện và mạnh mẽ <...> Chiến tuyến sẽ mở rộng và chiều sâu của nó sẽ tăng lên. Chiến tuyến sẽ trải dọc theo sông Dnepr, và chúng tôi sẽ mất lãnh thổ tới tận đường ranh này. Cái gọi là bước ngoặt, hiện đang đến, được tạo ra một cách giả tạo bởi các đối tác phương Tây của chúng tôi”, Sputnik dẫn lời ông Pavel Kurylenko.

Lính Ukraina trong chiến hào gần Artemovsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân Nga tấn công mạnh trên toàn bộ tuyến mặt trận, tiêu diệt LLVT Ukraina
Ngoài ra, ông Kurylenko gọi tình hình cung cấp đạn pháo cho Lực lượng vũ trang Ukraina là khủng khiếp, vì vũ khí phương Tây dành cho các đơn vị Ukraina đang cạn kiệt.
Trước đó, Sputnik dẫn quan điểm của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko về khả năng xảy ra chiến tranh giữa nước cộng hòa này và Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала