- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kinh nghiệm của chiến dịch quân sự đặc biệt cho thấy sự kém hiệu quả của phòng không phương Tây

© Sputnik / Sergey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Kinh nghiệm trong chiến dịch quân sự đặc biệt cho thấy sự kém hiệu quả trong cách tiếp cận của phương Tây trong việc xây dựng hệ thống phòng không, nhà phân tích quân sự và chuyên gia phòng không hàng đầu của Nga Alexey Leonkov nói vơi Sputnik.
Ở Nga, ngày 14 tháng 4 được kỷ niệm là Ngày Lực lượng Phòng không.
Theo ông, phương Tây tạo ra một hệ thống phòng không cập nhật, được gọi là phòng không tích hợp hoặc phân tán. Theo NATO, nó cho phép bố trí cả phương tiện phát hiện và tiêu diệt trên mặt đất. Hơn nữa, hệ thống được thiết kế sao cho sự yếu kém của các yếu tố riêng lẻ không dẫn đến sự sụp đổ.
“Hoa Kỳ thử nghiệm khái niệm này trên lãnh thổ Ukraina trong chiến dịch quân sự đặc biệt. Tuy nhiên, hệ thống này, theo kế hoạch, được cho là kết hợp nhiều phương tiện phòng không với các đặc điểm khác nhau và phạm vi mục tiêu khác nhau, nhưng tỏ ra không hiệu quả trước các hệ thống siêu thanh, vũ khí tấn công với tín hiệu radar yếu và đặc biệt là cách tiếp cận của chúng ta trong việc tổ chức các cuộc tấn công kết hợp, bao gồm nhiều phương tiện khác nhau, bao gồm cả máy bay không người lái và mồi nhử”, chuyên gia cho biết.
Người điều khiển UAV chuẩn bị máy bay không người lái Orlan-10 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mối đe dọa từ UAV Ukraina đang dần giảm xuống mức không đáng kể
Ông nói thêm chiến dịch quân sự đặc biệt cũng chứng minh ngay cả những hệ thống phòng không hiện đại nhất của NATO mà phương Tây đưa đến lãnh thổ Ukraina để thử nghiệm trong các hoạt động thực chiến cũng không có khả năng chống lại vũ khí tấn công đường không hiện đại của Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала