- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

LLVT Ukraina không thể hành động cùng nhau do thiếu đồng nhất các đơn vị

© AP Photo / Alex BabenkoQuân Ukraina
Quân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) – Do thiếu nhân sự bổ sung để luân chuyển, Lực lượng vũ trang Ukraina đã triển khai các đơn vị rời rạc và chưa hoàn chỉnh ở tiền tuyến phía đông và không thể hoạt động hiệu quả cùng nhau, Wall Street Journal viết.
“Chiến tuyến được trấn giữ bởi các đơn vị không đồng nhất, thiếu sức mạnh đầy đủ”, - ấn phẩm viết.
Như báo Wall Street Journal phản ánh, việc Ukraina thiếu nhân lực bổ sung đáng kể đồng nghĩa với việc tổn thất đang được bù đắp từng phần.
“Nó cũng tạo ra các đơn vị bộ phận khác nhau gặp khó khăn trong việc giao tiếp và cộng tác hiệu quả”, - bài báo lưu ý.
Ấn phẩm cũng chỉ ra rằng việc huấn luyện quân sự và sự phối hợp kém sẽ hạn chế hiệu quả của chúng.
Hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) 9K57 Uragan của Quân khu Trung tâm đang tấn công các cứ điểm của Lực lượng vũ trang Ukraina theo hướng Avdeevka trong chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina đang trượt xuống vực thảm họa do mất tinh thần

Thiếu thiết bị quân sự phương Tây

“Nếu không được bổ sung nhân lực mới và thiết bị quân sự của phương Tây, Ukraina có thể phải đối mặt với việc mất thêm lãnh thổ của mình”, - ấn phẩm khẳng định.
Như tờ báo lưu ý, trong điều kiện tương lai hỗ trợ từ Mỹ không rõ ràng và các nước châu Âu đang trong tình trạng không thể nhanh chóng tăng cường hỗ trợ mà họ cung cấp, triển vọng xoay chuyển tình thế có lợi cho Ukraina đang “mờ mịt”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала