Philippines và Mỹ xây dựng kịch bản hoạt động quân sự để giành lãnh thổ đảo

© AFP 2023 / Ted Aljibequân nhân Mỹ tại Philippines
quân nhân Mỹ tại Philippines - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Quân đội Philippines và Mỹ sẽ xây dựng kịch bản hoạt động quân sự để giành lại lãnh thổ đảo Philippines trong trường hợp “ai đó” chiếm giữ nó, Đại tá Michael Logico, một trong những người tổ chức cuộc tập trận quân sự Mỹ-Philippines cho biết “Balikatan” sẽ diễn ra vào tuần tới. Tuyên bố của ông được cổng thông tin CNA trích dẫn.
Tờ Washington Post trước đó đưa tin vào tuần tới, Philippines và Mỹ đang chuẩn bị tổ chức cuộc tập trận chung "tham vọng nhất" kể từ năm 1991, mang tên Balikatan, với sự tham gia của 16.000 binh sĩ. Nguồn tin của tờ báo cho biết lần đầu tiên kể từ khi cuộc tập trận thường niên bắt đầu vào năm 1991, Philippines và Mỹ sẽ tiến hành các cuộc tập trận hải quân chung ngoài phạm vi 22 km của lãnh hải Philippines, tại các vùng biển mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền. .
“Cuộc tập trận sẽ thể hiện khả năng sẵn sàng chiến đấu của chúng tôi và khả năng tương thích giữa lực lượng vũ trang Mỹ và Philippines”, - CNA dẫn lời Đại tá Logico nói.
Ông Logico cho biết quân đội Úc và Pháp sẽ tham gia một số cuộc tập trận và sẽ có sự chứng kiến ​​của đại diện từ 14 quốc gia, bao gồm Nhật Bản, Ấn Độ và Châu Âu.
Ông Rodrigo Duterte - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2024
Biển Đông
Cựu Tổng thống Philippines Duterte kêu gọi Manila từ bỏ con đường liên minh với Mỹ
Quân nhân Logico lưu ý: “Nếu tất cả mọi người đều đến, đây sẽ là cuộc tập trận thường niên lớn nhất”.
Ông cũng xác nhận các báo cáo rằng lần đầu tiên, cuộc tập trận quân sự thường niên sẽ chứng kiến ​​hải quân và lực lượng bảo vệ bờ biển của Mỹ và Philippines di chuyển xa hơn 12 hải lý (22 km) tính từ tỉnh Palawan, đối diện với Biển Đông. Theo đại tá, Hải quân Pháp cũng sẽ tham gia cuộc tập trận hải quân này.
Tại tỉnh Ilocos Norte phía bắc, gần Đài Loan, quân đội Mỹ và Philippines một lần nữa mô phỏng vụ đánh chìm tàu ​​địch, một tàu Hải quân Philippines đã ngừng hoạt động. Lực lượng vũ trang của cả hai nước cũng có kế hoạch mô phỏng việc đánh chiếm ba hòn đảo, trong đó có hai hòn đảo ở phía bắc Philippines.
Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2023
Biển Đông
Trung Quốc cáo buộc Philippines và Mỹ vi phạm sự ổn định ở Biển Đông
“Điều này là để chuẩn bị cho kịch bản nếu ai đó chiếm một trong các hòn đảo của chúng tôi, chúng tôi sẽ lấy lại nó”, - ông Logico giải thích.
Ông nói thêm rằng các cuộc tập trận "không nhằm mục đích chống Trung Quốc". “Có hoặc không có Trung Quốc - chẳng hạn, nếu Trung Quốc không tồn tại trong vũ trụ song song - chúng tôi vẫn sẽ tiến hành các cuộc tập trận”, Đại tá Michael Logico kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала