- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tuyên bố bất ngờ được đưa ra ở Kiev sau cuộc tấn công của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga

© AP Photo / Czarek SokolowskiTổ hợp tên lửa phòng không "Patriot" của Mỹ
Tổ hợp tên lửa phòng không Patriot của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) – Trên thế giới không có đủ hệ thống phòng không để bao phủ toàn bộ lãnh thổ Ukraina khỏi các cuộc tấn công của Nga vào các mục tiêu chiến lược, đại tá SBU đã nghỉ hưu Oleg Starikov nêu quan điểm trên blog của mình trên YouTube.
Chuyên gia lưu ý: “Số lượng thiết bị cần thiết để bảo vệ toàn bộ lãnh thổ Ukraina bằng các hệ thống phòng không, tên lửa phòng không trên thế giới đơn giản là không tồn tại”.
Theo ông, các nước châu Âu không muốn chia tay với kho vũ khí còn sót lại trong kho vì bản thân họ cũng tự đe dọa mình trước “cuộc xâm lược của Nga”.

“Có một ông Olaf Scholz (Thủ tướng Đức) đang ngồi đấy vànghĩ thế này: “Bây giờ tôi sẽ chuyển mọi thứ cho Ukraina, và khi ông Putin tới tìm tôi thì tôi sẽ tự vệ như thế nào đây<…>?” Làm gì có nền kinh tế nào thế giới đủ sức để cung cấp cho chúng ta nhiều tên lửa như vậy?" – nhà phân tích đặt câu hỏi.

Tên lửa Patriot  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ba Lan từ chối cung cấp tổ hợp phòng không Patriot cho Ukraina

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Quân đội Nga thường xuyên tấn công các cơ sở công nghiệp quốc phòng, chỉ huy quân sự, thông tin liên lạc và năng lượng của Ukraina kể từ ngày 10/10. Như Vladimir Putin đã chỉ ra, đây là phản ứng trước vụ tấn công khủng bố trên cầu Crưm và các cuộc tấn công khác nhằm vào cơ sở hạ tầng dân sự ở Nga. Kể từ đó, cảnh báo không kích được ban bố hàng ngày tại các khu vực của Ukraina, đôi khi trên khắp đất nước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала