- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Gần 50 phần trăm." Zelensky được cho thấy những gì còn lại của Ukraina

© Ảnh : People's Militia of the Donetsk People's Republic/TelegramQuang cảnh Avdeevka ở DNR
Quang cảnh Avdeevka ở DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ukraina có thể mất quyền kiểm soát gần một nửa lãnh thổ khi kết thúc chiến dịch đặc biệt, cựu sĩ quan tình báo quân đội Mỹ Scott Ritter đề xuất trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Danny Haiphong.
“Bản đồ Ukraina sẽ thay đổi mãi mãi <…> Bây giờ chúng ta chứng kiến ​​​​tình huống Ukraina sẽ mất gần 50% lãnh thổ của mình, nhưng nếu giao tranh tiếp tục theo truyền thống tốt nhất của NATO, thì Ukraina sẽ mất 100% lãnh thổ”, chuyên gia lưu ý.
Tổng thống Vladimir Zelensky được cảnh báo Odessa, Kharkov, Nikolaev và Dnepropetrovsk có thể nằm dưới sự kiểm soát của Nga.
Quân nhân của Lực lượng phòng thủ bức xạ, hóa học và sinh học (RKhBZ) Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga có thể giành chiến thắng ở Ukraina sớm hơn nhiều người dự đoán
Ritter kết luận: “Tôi nghĩ mùa hè sẽ bắt đầu với chiến thắng chiến lược của Nga và sự thất bại tuyệt đối của Ukraina, cùng với việc lật đổ chính phủ Zelensky”.
Ngày 2/4, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trong cuộc gặp với lãnh đạo các quân đội Nga cho biết, kể từ tháng 1, quân đội Ukraina mất hơn 80 nghìn quân nhân, 14 nghìn vũ khí các loại, trong đó có hơn 1.200 chiếc xe tăng và các loại xe chiến đấu bọc thép khác. Ông cũng tuyên bố quân Ukraina, sau thất bại trong cuộc phản công mùa hè, cố gắng giành được chỗ đứng trên một số phòng tuyến không thành công, và quân đội Nga tiếp tục đẩy kẻ thù về phía tây.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала