- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina sẽ cần hàng tuần, thậm chí hàng tháng để xây dựng hệ thống phòng thủ

© Sputnik / Stanislav Krasilnikov / Chuyển đến kho ảnhCông tác tác chiến của sư đoàn pháo binh Quân khu trung tâm theo hướng Avdeevka
Công tác tác chiến của sư đoàn pháo binh Quân khu trung tâm theo hướng Avdeevka - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Việc xây dựng hệ thống phòng thủ đáng tin cậy sẽ khiến Ukraina mất nhiều tuần, nếu không muốn nói là vài tháng, tờ New York Times đưa tin, dẫn lời các quan chức Lầu Năm Góc giấu tên.
“Để (xây dựng) hệ thống phòng thủ ... đáng tin cậy sẽ cần thêm vài tuần nữa, nếu không muốn nói là vài tháng”, ấn phẩm viết.
Như tờ báo lưu ý, Ukraina đang cố gắng ngăn chặn tình trạng ở Avdeevka lặp lại , nơi các tuyến phòng thủ không được trang bị đầy đủ. Quân đội Ukraina đang được các nhà phân tích quân sự Mỹ có trụ sở tại Đức giúp đỡ trong việc này: trích dẫn hình ảnh vệ tinh, họ chỉ ra những điểm yếu trong hệ thống phòng thủ của Ukraina.
Tờ New York Times chỉ ra cần có nguồn nhân lực đáng kể để xây dựng và giữ vững tuyến phòng thủ, đồng thời xét đến những tổn thất của quân đội Ukraina, “vẫn chưa rõ liệu họ có sẵn sàng cho nhiệm vụ hay không”.
Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Hungary: tình hình ở mặt trận là nghiêm trọng đối với Ukraina
Vào cuối tháng 3, Politico đưa tin Ukraina thiếu mìn để xây dựng các tuyến phòng thủ mới và quân nhân để trấn giữ các vị trí này. Ấn phẩm này cũng đưa tin phe đối lập ở Kiev đang chỉ trích quân đội Ukraina và chính quyền địa phương, những người mà theo quan điểm của họ là không xây dựng công sự đủ nhanh chóng và hiệu quả trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về khả năng phát động cuộc tấn công mới của lực lượng Nga.
Avdeevka là vùng ngoại ô phía bắc của Donetsk, được quân đội Ukraina biến thành khu vực kiên cố vững chắc. Từ đây, quân đội Ukraina pháo kích vào các khu vực yên bình ở Donetsk kể từ năm 2014. Vào đêm 17 tháng 2, Tổng tư lệnh quân đội Ukraina, Alexander Syrsky, ra lệnh rời Avdeevka. Tuy nhiên, sau đó Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố lệnh này được đưa ra sau khi các đơn vị Ukraina bắt đầu rút lui hỗn loạn khỏi thành phố.
Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina vào ngày 24/2/2022. Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi mục tiêu để “bảo vệ những người bị chế độ Kiev lạm dụng và diệt chủng trong 8 năm”. Ông lưu ý hoạt động đặc biệt là biện pháp bắt buộc, Nga “không có cơ hội để làm khác, rủi ro an ninh được tạo ra đến mức không thể đáp trả bằng các biện pháp khác”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала