Sri Lanka tuyên bố muốn gia nhập BRICS

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhHội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 15
Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 15 - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Sri Lanka có kế hoạch gia nhập BRICS trong tương lai gần, Đại sứ Sri Lanka tại Nga Janitha Liyanage nói với các phóng viên.

Liyanage cho biết: “Các cuộc thảo luận đã được tổ chức ngày hôm qua và chúng tôi thực sự có mong muốn gia nhập BRICS+ trong tương lai gần. Điều này sẽ giúp đảm bảo về an ninh, cả về vận tải, thực phẩm và nhiều hơn thế nữa”.

Theo bà, hiện tại vấn đề này cũng đang được thảo luận tại Hội nghị An ninh Quốc tế đang diễn ra ở St. Petersburg. Hai phái đoàn của Sri Lanka tham gia sự kiện trên, dẫn đầu là Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng nước này và Chủ tịch Ủy ban Giám sát về an ninh quốc tế tại Quốc hội.
Những người lính Ukraina được hộ tống bởi các thành viên của Quân đoàn nước ngoài gần Kharkov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chính quyền Sri Lanka ngăn chặn tuyển mộ lính đánh thuê vào quân đội Ukraina
Sau khi có thêm tất cả các thành viên mới, BRICS giờ đây đã mở rộng tới 10 quốc gia với dân số 3,6 tỷ người - gần một nửa tổng dân số toàn cầu. Các quốc gia này chiếm hơn 40% sản lượng dầu thế giới và khoảng 1/4 xuất khẩu hàng hóa thế giới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала