Khách Tây bị “chém” 3 quả dứa 500k ở Hà Nội: Công an 18 phường tìm bà bán hàng rong

© Ảnh : Pixabay / BeataKamDứa trên thị trường
Dứa trên thị trường - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2024
Đăng ký
Liên quan vụ 2 nữ du khách nước ngoài bị “chặt chém” 500.000 đồng cho 3 quả dứa ở Hà Nội, công an quận Hoàn Kiếm đã huy động lực lượng công an của 18 phường để truy tìm người bán hàng rong.
Công an phường Hàng Đào cho biết, người phụ nữ bán hàng rong nói trên không phải người trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và đã rời đi ngay sau khi xảy ra vụ việc. Nhà chức trách đang truy tìm người này, xử lý nghiêm theo quy định.

UBND phường thông tin vụ việc

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip, trong đó thể hiện vụ 2 nữ du khách nước ngoài mua 3 quả dứa bị một người bán hàng rong “chặt chém” với giá 500.000 đồng. Sự việc được cho là xảy ra tại khu vực phố Hàng Buồm giao Hàng Đường (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Vì thấy giá quá cao, hai nữ du khách nước ngoài có phản ứng mạnh, yêu cầu người bán hàng rong trên trả lại tiền nhưng người này không trả lại. Vụ việc gây bức xúc trong dư luận.
Liên quan đến vụ việc trên, báo An ninh Thủ đô dẫn thông tin từ UBND phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay khi nhận được thông tin, phường đã khẩn trương vào cuộc làm rõ.
Theo đó, người bảo vệ trong vụ việc trên là ông Lê Mai Lâm bảo vệ Công ty cổ phần Đồng Xuân làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo ANTT tuyến phố chợ đêm Hàng Đào - Đồng Xuân.
Người dân Hà Nội - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2024
Mỹ lại khiến Việt Nam giận dữ khi cố tình can thiệp vấn đề nội bộ của Hà Nội
Theo ông Lâm, khoảng 21h40 ngày 27/4/2024, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự tuyến phố chợ đêm Hàng Đào - Đồng Xuân, đến ngã tư Hàng Đường - Hàng Buồm, ông thấy có vụ ồn ào, to tiếng giữa 2 nữ du khách nước người với một người phụ nữ bán hàng rong (bán hoa quả).
Thời điểm đó, người phụ nữ nước ngoài cầm trên tay 3 quả dứa, đang to tiếng với người phụ nữ bán hàng rong và ra hiệu bằng tay yêu cầu trả lại tiền.
Ông Lâm nhờ người qua đường phiên dịch giúp và được biết, người bán hàng nãy đã rong bán cho 2 nữ du khách nước ngoài 3 quả dứa với giá 500.000 đồng.
Thấy vậy, bảo vệ Lê Mai Lâm đã lên tiếng gay gắt với người bán hàng rong, yêu cầu người phụ nữ hoàn trả lại số tiền cho khách hàng. Người bán hàng rong sau đó đã lấy từ ví ra một tờ tiền mệnh giá 500.000đ đưa lại cho 2 nữ du khách.
Sau khi nhận lại tiền, 2 nữ du khách nước ngoài trong vụ việc đã rời khỏi hiện trường. Trong khi đó, người bán hàng rong cũng nhanh chóng di chuyển ra khỏi không gian tuyến phố đi bộ.

Quận huy động 18 phường truy tìm người bán hàng rong

Theo báo PLO, ngay trong ngày 28/4, Công an quận Hoàn Kiếm đã huy động lực lượng công an của 18 phường trên địa bàn quận nhưng vẫn chưa tìm ra người phụ nữ nói trên.
Công an phường Hàng Đào cho biết, người phụ nữ bán hàng rong nói trên không phải người trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và đã rời đi ngay sau khi xảy ra vụ việc.
CSGT - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2024
Ai đồn CSGT dẫn đường cho Quyền Bí thư Lâm Đồng Nguyễn Thái Học?
Hiện, Công an phường Hàng Đào vẫn đang tiếp tục truy tìm người bán hàng rong, xác minh làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
UBND quận Hoàn Kiếm cho biết đã yêu cầu các phường trên địa bàn thực hiện nghiêm túc kế hoạch phân công lực lượng đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Riêng lực lượng chức năng phường Hàng Đào đang phối với lực lượng Công ty Cổ phần Đồng Xuân và lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là tại phố đi bộ, chợ đêm và các địa điểm tập trung đông khách du lịch.
Thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội xảy ra một số vụ việc người bán hàng rong chặt chém du khách nước ngoài. Trong đó, có trường hợp người bán hàng rong bị cơ quan chức năng nhắc nhở, cũng có người bị xử phạt vi phạm hành chính.
Liên quan đến vụ việc ở quận Hoàn Kiếm, người dân mong muốn cơ quan chức năng xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng để chặt chém du khách nước ngoài, vì điều này đã ảnh hưởng đến du lịch, làm xấu đi hình ảnh Thủ đô Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung trong mắt bạn bè quốc tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала