- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ trưởng Shoigu giới thiệu các phương tiện mới của Nga chống máy bay không người lái Ukraina

Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã được giới thiệu các phương tiện mới để chống máy bay không người lái của Ukraina, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
“Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã trình bày kết quả hiện đại hóa vũ khí tiêu chuẩn để tăng hiệu quả chống máy bay không người lái của đối phương và bảo vệ nhân viên khỏi máy bay không người lái FPV trong chiến đấu”.

Bộ trưởng Shoigu ghi nhận các cụm quân đang làm nhiệm vụ theo kế hoạch chiến dịch quân sự đặc biệt

“Trong cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga lưu ý rằng các nhóm quân tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo các hướng tác chiến đúng theo kế hoạch chiến dịch quân sự đặc biệt và chỉ ra sự cần thiết phải tăng thêm nguồn cung cấp vũ khí, thiết bị quân sự cho họ”, - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ trưởng Shoigu: cần tăng cường cung cấp vũ khí, trang bị, phương tiện quân sự cho quân đội

“Để duy trì nhịp độ tấn công cần thiết và đảm bảo tăng cường sức mạnh chiến đấu của các nhóm quân cho các hành động tiếp theo, cần tăng số lượng và chất lượng vũ khí, trang thiết bị quân sự cung cấp cho quân đội, trước hết là vũ khí”, - ông Sergei Shoigu nói trong cuộc họp tại trụ sở của Nhóm Lực lượng Hỗn hợp.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2024
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu: Mỹ tạo ra xung đột ở Ukraina
Ông Shoigu lưu ý rằng ban chỉ huy quân sự trung ương đang thực hiện công việc có mục tiêu theo hướng này.
“Các hợp đồng của Chính phủ đã được ký kết với các doanh nghiệp công nghiệp, có tính đến việc phát huy hết năng lực và giảm tối đa thời gian sản xuất vũ khí, trang bị quân sự, đồng thời, trong quá trình thực hiện công việc này, nảy sinh những vấn đề cần đặc biệt quan tâm và giải pháp cấp bách, đặc biệt là cung cấp những mẫu phổ biến nhất”, - ông Shoigu nói.

Ông Shoigu nghe báo cáo trong cuộc họp tại trụ sở Nhóm Lực lượng Hỗn hợp

“Tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã tổ chức cuộc họp tại trụ sở của Nhóm lực lượng hỗn hợp, nơi ông nghe báo cáo từ bộ chỉ huy về tình hình hiện tại trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt và tính chất hành động của đối phương”, - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2024
Ông Shoigu cảnh báo người đồng cấp Pháp về những vấn vấn đề nếu quân Pháp được gửi đến Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала