Multimedia
Những bức ảnh thay ngàn lời nói. Xem những gì đang xảy ra trên thế giới từ góc nhìn trực quan với thư viện ảnh, đồ họa thông tin và nội dung đa phương tiện khác từ Sputnik.

10 năm sau thảm họa Odessa. Điều gì đã xảy ra vào ngày 2 tháng 5 và tại sao không ai bị trừng phạt?

Đăng ký
10 năm đã trôi qua kể từ tội ác khủng khiếp của chính quyền Ukraina - đốt thường dân Odessa trong Tòa nhà Công đoàn⁠⁠.
Cách đây đúng 10 năm, ngày 2 tháng 5 năm 2014, cuộc đụng độ quy mô lớn giữa những người biểu tình thân Nga và những người ủng hộ Euromaidan đã bùng nổ ở Odessa. Muốn chạy trốn khỏi đám đông giận dữ, những người không ủng hộ đảo chính trong nước đã ẩn trốn bên trong Tòa nhà Công đoàn Odessa. Tòa nhà bị đốt cháy. Tất cả mọi người cố gắng rời khỏi nó đều bị đánh đập dã man.
Theo dữ liệu chính thức của Bộ Nội vụ Ukraina, 48 người chết và 240 người bị thương do vụ cháy.
Lễ cầu siêu cho những người thiệt mạng ngày 2 tháng Năm 2014 ở Nhà Công đoàn Odessa  tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2024
Bộ Ngoại giao Nga: Ngày Odessa thực sự tự do không còn xa
Thủ phạm của hành động bạo lực này vẫn chưa bị trừng phạt. Cuộc điều tra không bao giờ phát hiện ra kẻ đứng sau vụ đốt phá Tòa nhà Công đoàn. Hội đồng Châu Âu đã thử nghiên cứu vấn đề này nhưng không nhận được sự hỗ trợ cần thiết của Ukraina.
Đồng thời, trong chiến dịch tranh cử của mình, Vladimir Zelensky hứa sẽ tìm ra những người chịu trách nhiệm về thảm kịch này. Tuy nhiên, sau khi đắc cử, Tổng thống Ukraina mới không thực hiện lời hứa của mình.
Thảm họa ngày 2 tháng 5 ở Odessa được coi như là một ngòi nổ của cuộc nội chiến. Vụ này cho thấy thái độ thực sự của người dân đối với những gì diễn ra trong nước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала